Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN diễn ra từ ngày 27 đến 30/10/2016 tại Phú Thọ

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 19/10/2016, Sở TT&TT Phú Thọ đã tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN tại Phú Thọ năm 2016. Đồng chí Phan Quang Thao - Giám đốc Sở TT&TT chủ trì cuộc họp.

 


20161020-m1.jpg
Quang cảnh cuộc họp
 
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2016 do Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 27 đến ngày 30/10/2016 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ. Triển lãm sẽ giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015. Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý các nội dung nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN như: Công tác thông tin tuyên truyền; chương trình văn nghệ khai mạc triển lãm mang đậm bản sắc văn hóa vùng Đất Tổ; tiếp nhận và bảo quản sản phẩm trưng bày; công tác phiên dịch cho khách quốc tế; phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ; bố trí cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn tham quan Triển lãm…
 
Ngay sau cuộc họp với các cơ quan, Ban Tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN của Sở TT&TT đã họp phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức, viên chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ quy định./.

Hương Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)