VNPT Hà Tĩnh khẩn trương ứng cứu đảm bảo thông tin liên lạc trong mưa lũ

(Mic.gov.vn) - 

Là một trong hai tỉnh bị ngập nặng nhất trong trận mưa bão diễn ra cuối tuần qua, VNPT Hà Tĩnh không chỉ đảm bảo liên lạc thông suốt mà còn cùng chung tay hỗ trợ giúp bà con vùng lũ.


20161018-m7.JPG
Cán bộ kỹ thuật VNPT Hà Tĩnh nhanh chóng xuống địa bàn.
 
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 13/10 tại Hà Tĩnh đã có mưa rất to. Mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ đã khiến cho mực nước trên địa bàn các Huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và Thành phố Hà Tĩnh bị ngập nặng.
 
Trước tình hình mưa lũ, lãnh đạo VNPT Hà Tĩnh đã ngay lập tức họp triển khai các phương án và chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với lũ lụt, bảo đảm thông tin liên lạc, phân công nhân sự để di chuyển các thiết bị lên cao, cung cấp xăng, dầu chạy máy nổ và các vật tư thiết bị khác. Đồng thời quán triệt cán bộ công nhân viên khi tham gia ứng cứu, xử lý phải mặc áo phao, bảo đảm an toàn về điện, an toàn lao động.
 
20161018-m8.JPG
Máy phát dự phòng cũng được nhanh chóng đưa tới những địa điểm cần phải ứng cứu sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.
20161018-m9.JPG
Máy phát dự phòng cũng được nhanh chóng đưa tới những địa điểm cần phải ứng cứu sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.
 
Nhờ chủ động trong công tác ứng cứu, hiện nay trên địa bàn VNPT Hà Tĩnh chỉ có một số thiết bị phụ trợ như: Máy phát điện hỏng, tủ nguồn trạm BTS; một số cột bê tông bị đổ, cáp quang, dây thuê bao bị đứt do lũ lớn bị cuốn trôi; ngoài ra còn có một số thiết bị mạng bị hỏng do sét và chập điện AC. Những sự cố này đang được gấp rút khắc phục trong khi vẫn đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trên địa bàn.
 
20161018-m10.jpg
VNPT VinaPhone Hà Tĩnh chung tay cùng đoàn khối Hà Tĩnh đưa đồ nhu yếu phẩm tới hỗ trợ bà con vùng lũ tại Hà Tĩnh.
 
Để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Tĩnh đã cùng chung sức với Đoàn khối tỉnh Hà Tĩnh, đưa hàng cứu trợ tới người dân liên tục trong hai ngày 16, 17/10.
 

Theo Tạp chí Xã hội thông tin

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)