Phát động cuộc thi viết “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 14/10/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề "Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế". Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chủ trì và phát biểu tại Lễ phát động. Tham dự buổi Lễ có một số đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, các thành viên Ban chỉ đạo và Ban tổ chức cuộc thi.


20161014-l13.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Triển khai Quyết định số 1615/QĐ-TTg ngày 15/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015-2016, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, các hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực để đảm bảo người dân được tiếp cận toàn diện về ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN bao gồm: Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội. Thông tin, tuyên truyền các Hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong giai đoạn 2015-2016, như: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt nam và Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP... những lợi ích cũng như những khó khăn, thách thức khi Việt Nam phải đối mặt.

Cùng đó, nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước với thông điệp: “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình độc lập và phát triển”.
 
"Chúng ta chung tay vì một “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” hãy viết những tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với mọi người dân và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế", Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh thêm.
 
20161014-l12.jpg
 Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi
 
Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có các tác phẩm báo chí.
 
Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016. Nội dung các tác phẩm viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.
 
Mỗi tác giả tham dự giải tối đa có 5 tác phẩm.
 
Về cơ cấu giải thưởng gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.
 
Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.
 
 Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ TT&TT (Trung tâm dịch vụ TT&TT) - 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Thể lệ và kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng TTĐT của Bộ TT&TT (www.mic.gov.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng khác./.

Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)