Đồng Tháp: Tập huấn “Nghiệp vụ truyền thanh cơ sở” năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 4/10/2016, tại thành phố Cao Lãnh, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp đã tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ truyền thanh cơ sở” năm 2016 cho hơn 230 công chức, viên chức, cộng tác viên làm công tác truyền thanh cấp huyện, cơ sở và 05 Đồn biên phòng trên địa bàn Tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự và phát biểu khai giảng.


20161007-m5.jpg
Đồng chí Huỳnh Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, đồng chí Huỳnh Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, hệ thống truyền thanh cơ sở ngày càng khẳng định vai trò là một trong những phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu, đảm bảo phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân, của các đoàn thể địa phương. Vì vậy, đồng chí hi vọng với những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn sẽ giúp cho cán bộ truyền thanh cơ sở có thể xây dựng được một chương trình phát thanh tương đối hoàn thiện, xử lý sự cố trong quá trình vận hành hệ thống máy phát thanh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được nhu cầu của các tầng lớp nhân dân, xứng đáng là tiếng nói của cấp ủy chính quyền địa phương.

Trong 4 ngày, từ ngày 4 đến ngày 7/10/2016 các học viên được báo cáo viên của Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp giới thiệu những nội dung: Một số hình  thức tuyên truyền tại cơ sở, kỹ năng tuyên truyền; một số phương pháp thu thập thông tin và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở; ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình phát thanh cơ sở; Kỹ năng biên tập và nội dung phát thanh; Kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở và phương pháp thể hiện nội dung trên sóng phát thanh… Bên cạnh đó, các học viên cũng thảo luận một số vấn đề vướng mắc qua thực tế làm công tác truyền thông tại cơ sở.
 
Sau lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng biên giới. Đồng thời, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền ở cơ sở và thực sự đưa công tác thông tin truyền thông ở cơ sở phục vụ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

 

Ngọc Hân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)