Vẫn chưa thực hiện được việc chuyển nhượng tên miền.vn

(Mic.gov.vn) - 

Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT ngày 28/6/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2016. Tuy nhiên, đã hơn 01 tháng trôi qua kể từ khi Thông tư có hiệu lực, cộng đồng mạng vẫn chưa thực hiện được việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền ".VN".


Theo thông tin từ phía Bộ TT&TT, Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT hướng dẫn các nội dung quản lý chuyên ngành về điều kiện thực hiện việc chuyển nhượng, cách thức hoàn thiện thủ tục, hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền “.VN”, đây là các điều kiện cần của quá trình chuyển nhượng. Điều kiện đủ và không kém phần quan trọng là những quy định hướng dẫn việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế chuyển nhượng tên miền - điều kiện bắt buộc mà các bên chuyển nhượng phải hoàn tất trước khi chuyển giao quyền sử dụng tên miền cho chủ thể khác. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này thì Bộ Tài chính vẫn chưa có hướng dẫn về việc thực hiện nộp thuế chuyển nhượng này.

Chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền ".VN" là nhu cầu chính đáng của cộng đồng, tuy nhiên cộng đồng vẫn đang chờ hướng dẫn thực hiện nộp thuế để được chuyển nhượng tên miền một cách hợp pháp.

 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)