Hội thảo KHCN kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ (KHCN). Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Hội thảo đã thu hút đông đảo giới khoa học trong ngành TT&TT tham gia.


2016916-m01.jpg
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo và tham gia đóng góp ý kiến vào một số đề tài nghiên cứu của Viện như: Công nghệ IoT và hướng phát triển ở Việt Nam; các công nghệ nền tảng và ứng dụng trong kiến trúc mạng ICT mới; FD-MIMO cho mạng 5GLTE-ADVANCED Pro; xu hướng kết hợp công nghệ: Mạng truyền tải nội dung linh hoạt (Elastic CDN); Thiết kế hệ thống quản lý giám sát ô nhiễm môi trường trong hoạt động giao thông đô thị ở Việt Nam…
 
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã đánh giá cao những kết quả nghiên cứu KHCN của Viện trong thời gian qua, và mong muốn trong thời gian tới, Viện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu KHCN đưa Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện trở thành đơn vị nghiên cứu chủ lực của ngành TT&TT.
 
Công tác nghiên cứu KHCN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện. Trong giai đoạn 2011-2015, Viện đã thực hiện 161 đề tài các loại gồm: 02 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài thuộc Quỹ phát triển KHCN quốc gia, 147 đề tài cấp Bộ… Viện là đơn vị chủ lực thực hiện các đề tài cấp Bộ. Nghiên cứu KHCN thực sự là động lực thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực và phát triển sản xuất, làm cho KHCN cùng với nguồn nhân lực đã trở thành động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững. Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện đã luôn lấy chiến lược phát triển KHCN Bưu chính – Viễn thông – CNTT của Bộ TT&TT, chiến lược sản xuất kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực của Ngành và chiến lược đào tạo của Học viện làm mục tiêu nghiên cứu khoa học. Với những kết quả đạt được, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện đã khẳng định là đơn vị hàng đầu của Ngành trong lĩnh vực KHCN, Bưu chính, Viễn thông và CNTT.
 
Bên lề Hội thảo, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện đã trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu trong thời gian qua.
 
2016916-m02.jpg
 
2016916-m03.jpg

http://portal1.ptit.edu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)