Lâm Đồng: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Bảo Lộc

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 18/8, tại TP Bảo Lộc, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND T.P Bảo Lộc đã trang trọng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 


 
2016819-M1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo thành phố Bảo Lộc cắt băng Khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại thành phố Bảo Lộc
 
Tham dự lễ khai mạc có ông K’Mak – Ủy viên Ban Thuờng vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thuờng trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông – Ủy viên Ban Thuờng vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Hoàng Phụng - Ủy viên Ban Thuờng vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc; đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự, công an, các sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN và đông đảo người dân thành phố Bảo Lộc.
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã cung cấp cho các đại biểu tham dự một số thông tin về tình hình trên biển Đông, những động thái ráo riết xúc tiến quân sự hóa ở Biển Đông của Trung Quốc, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, đồng thời khẳng định quan điểm và quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng khẳng định: việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là công việc quan trọng và cần thiết, sẽ được Sở TT&TT triển khai lâu dài, thường xuyên theo kế hoạch của UBND tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân  địa phương trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 
2016819-M2.jpg
 
Vinh dự là địa phương đầu tiên được chọn để tổ chức triển lãm theo kế hoạch của UBND tỉnh, ông Nghiêm Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc thay mặt cán bộ nhân dân địa phương khẳng định: Các tư liệu, hiện vật khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày tại triển lãm sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trên địa bàn TP Bảo Lộc về chủ quyền biển đảo.
 
Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở TT&TT tiếp tục tổ chức triển lãm ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong năm 2016, Sở TT&TT sẽ tổ chức hai cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại thành phố Bảo Lộc trong tháng 8 và tại huyện Đức Trọng trong tháng 9/2016.
 
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”  tại thành phố Bảo Lộc sẽ kéo dài đến hết ngày 20/8.

Thuỳ Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)