Quảng Ngãi: Tổ chức Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành Thông tin và Truyền thông mở rộng năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 12/8, Sở TT&TT Quảng Ngãi khai mạc Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành Thông tin và Truyền thông mở rộng năm 2016. Đến dự khai mạc có đồng chí Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo và 66 thí sinh đến từ các Sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh.


2016812-m22.jpg
Lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi trao giải Nhất cho các thí sinh
 
Đây là lần thứ 3 Sở TT&TT tổ chức Hội thi này, thí sinh dự thi được chia làm 2 nhóm: nhóm A là cán bộ, công chức, thuộc ngành TT&TT không chuyên tin học; nhóm B là cán bộ, công chức, viên chức không quá 30 tuổi của các Sở, ban, ngành, Hội, Đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và thực hành trên máy tính. Nội dung bài thi xoay quanh các hiểu biết và kỹ năng về sử dụng word, exel, powerboint, internet, các văn bản pháp luật về lĩnh vực CNTT và dịch vụ công trực tuyến, khái niệm và các mức, tình hình triển khai CNTT tại địa phương.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Lê Quang Đức, đơn vị Mobifone Quảng Ngãi và thí sinh Nguyễn Thành Mỹ, đơn vị UBND huyện Tư Nghĩa. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho mỗi nhóm và 01giải phụ cho thí sinh cấp xã có thành tích xuất sắc nhất.
 
Hội thi là cơ hội cho cán bộ, công chức, người lao động nâng cao khả năng sử dụng máy tính nhằm phục vụ công việc đạt hiểu quả cao, cũng là cơ hội để mỗi người hiểu biết về Luật CNTT và ứng dụng các phần mềm nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho mỗi cá nhân. Đồng thời, Hội thi cũng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện thành công Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh nhà./.
 

Thúy Vân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)