Nghệ An: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 15/7, Sở TT&TT Nghệ An đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016 với các huyện, thành, thị trên địa bàn. Các ông Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT chủ trì hội nghị.

 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; các cơ quan báo chí; các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông; Lãnh đạo các phòng ban, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Sở TT&TT đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị theo đúng kế hoạch đã xây dựng; Triển khai kịp thời, có hiệu quả các hoạt động quản lý nhà nước của ngành và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục phát triển đúng định hướng; Chỉ đạo tốt công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng của Bộ TT&TT và của tỉnh; Công tác quản lý xuất bản, in và phát hành được tăng cường chấn chỉnh.
 
20160729-L1.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Công tác chỉ đạo phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh hoạt động ổn định và có chất lượng; Hệ thống giao ban trực tuyến được đảm bảo, thông suốt; Cổng Thông tin điện tử của tỉnh đã thu thập, cập nhật thông tin kịp thời, phục vụ tốt công tác tuyên truyền phổ biến thông tin về tình hình thời sự trong tỉnh. Đặc biệt, Sở đã tập trung triển khai phần mềm lõi Chính quyền điện tử HCM Egov Framework 2.0 cho các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phát triển hạ tầng TT&TT theo đúng quy định, phù hợp các đề án, quy hoạch đã phê duyệt. Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn mạng, an ninh thông tin phục vụ các hoạt động chính trị, kinh kế - xã hội, bảo đảm duy trì thông tin liên lạc trong mọi tình huống.
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị đã có những kiến nghị, đề xuất với Sở các nội dung: Tham mưu UBND tỉnh về cơ chế chính sách để duy trì hoạt động CNTT và Cổng TTĐT cấp huyện; Đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống HCM Egov Framework 2.0 tại các huyện, thành, thị; Nâng cấp hạ tầng đài truyền thanh cơ sở; Tăng cường tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ địa phương về triển khai ứng dụng CNTT; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực CNTT; Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch Cửa lò;
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành TT&TT đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí đánh giá cao việc ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh, nhất là việc khởi động hệ thống HCM Egov Framework 2.0 tại các đơn vị.
 
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị ngành TT&TT Nghệ An tập trung cao độ, chỉ đạo tốt công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng của Bộ TT&TT và của tỉnh; Tiếp tục triển khai đồng bộ hạ tầng CNTT, đặc biệt là tiếp tục tham mưu triển khai hệ thống phần mềm lõi Chính quyền điện tử HCM Egov Framework 2.0 cho tất cả các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An để đến ngày 1/1/2017 ấn nút vận hành đúng tiến độ đã đề ra; Triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng TTĐT; Duy trì chế độ thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc; Phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp viễn thông để hoàn thành phê duyệt Quy hoạch hạ tầng riêng của các doanh nghiệp.
 
Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành TT&TT trong thời gian qua.
 
Để đạt được các mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2016, Giám đốc Sở TT&TT Hồ Quang Thành yêu cầu các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực báo chí, xuất bản; Chú trọng triển khai thực hiện tốt đài truyền thanh cơ sở; Đẩy nhanh tiến độ thẩm định hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; Đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa bão sắp đến; Đẩy nhanh chương trình viễn thông công ích; Tiếp tục ứng dụng CNTT gắn với cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước; Tăng cường các giải pháp thanh tra và kiểm tra trong lĩnh vực TT&TT; Tạo điều kiện để các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn huyện, thành, thị hoạt động một cách tốt nhất…

H.B - Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)