Nghệ An tổ chức Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quốc hội và HĐND”

(Mic.gov.vn) - 

Nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) và hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, chiều 19/5, Sở TT&TT Nghệ An tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quốc hội và HĐND” tại khuôn viên cơ quan Sở.


20160520-l1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn viên chức, Đài PT-TH tỉnh, Báo Nghệ An; Lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc ngành TT&TT cùng toàn thể cán bộ, công viên chức, người lao động trong toàn cơ quan.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT khẳng định: Việc tổ chức trưng bày triển lãm là việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa, nhất là trong thời gian hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nội dung công việc để chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021.
 
Xác định được tầm quan trọng của công tác bầu cử Quốc hội và HĐND, ngay từ khi thành lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã coi trọng công tác bầu cử Quốc hội. Trải qua 70 năm, Quốc hội và HĐND các cấp đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, trở thành cơ quan quyền lực cao nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
 
Tại triển lãm đã trưng bày, giới thiệu những bức ảnh tiêu biểu, xuất sắc của Bác Hồ với Quốc hội và HĐND. Thông qua hoạt động này nhằm cung cấp thông tin giúp cán bộ, đảng viên của đơn vị hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy quyền dân chủ, hăng hái tham gia bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2016). 

Phan Quỳnh - Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)