Triển lãm bản đồ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại tỉnh Tây Ninh

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 17/5/2016, tại TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 


20160517-l0.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có Thứ tưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, ông Võ Văn Phuông, Uỷ viên Trưng ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Về phía tỉnh Tây Ninh có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.
 
Phát biểu tại buổi khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho rằng, Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các tỉnh, thành phố và các Quân khu, Quân đoàn, các đơn vị Hải quân, Cảnh sát biển trong cả nước nhằm truyền thông sâu rộng về chủ quyền biển, đảo; hướng đến mục tiêu công luận và công pháp; đưa ra cơ sở pháp lý, sự thật lịch sử để giành sự ủng hộ của công luận, nói lên tiếng nói chính nghĩa của Việt Nam với người dân và bạn bè thế giới, đồng thời góp phần chuẩn bị hồ sơ pháp lý phù hợp với công pháp quốc tế để phục vụ đấu tranh pháp lý lâu dài, và để sẵn sàng làm việc với tòa quốc tế khi điều kiện và thời cơ chín muồi. Triển lãm đưa ra Hồ sơ chủ quyền một cách rõ ràng và hệ thống về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông để người xem tiếp cận góc độ pháp lý một cách cơ bản nhất. Triển lãm cho người xem và bạn bè thế giới hiểu về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của cha ông ta, hiểu về trách nhiệm và bổn phận của nhân dân Việt Nam đối với biển đảo; góp phần đẩy mạnh hiệu lực quản lý nhà nước về truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.
 
20160517-l2.jpg
 
Các đại biểu tham quan Triển lãm
 
20160517-l3.jpg
 
20160517-l4.jpg
 
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Tây Ninh tham quan Triển lãm
 
Thứ trưởng nhấn mạnh: "Triển lãm cho các thế hệ tiếp nối hiểu về lòng tri ân các tiền nhân đã đổ mồ hôi xương máu, để lại cho chúng ta có một Tổ quốc sơn hà, Tổ quốc không gian và Tổ quốc đại dương để chúng ta sinh tồn, và gìn giữ cho con cháu muôn đời. Chúng ta tri ân những người dân giữ biển, giữ đảo, giữ ngư trường truyền thống. Tri ân những hùng binh, liệt sĩ đã bỏ mình trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biển, đảo qua các triều đại khác nhau. Tri ân những những người dân hôm nay, bà con trong nước, Việt kiều ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, đã bỏ công sức, tiền của để sưu tầm, hiến tặng tư liệu, hiện vật để cho chúng ta chuẩn bị và tiếp tục cuộc đấu tranh pháp lý đòi lại biển, đảo. Tri ân những bạn bè thế giới đã ủng hộ Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau trong cuộc chiến pháp lý với Trung Quốc".
 
Đồng thời, triển lãm nhằm khẳng định quyết tâm sắt đá của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bảo vệ không gian sinh tồn đời đời của tổ tiên để lại.
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 17/5 đến 21/5/2016 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)