Xử phạt 02 cơ sở bán thiết bị kích sóng di động tại Hà Nội

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 13/4 đến ngày 20/04/2016, Đoàn thanh tra gồm Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I đã tiến hành thanh tra đột xuất đối với 02 cơ sở kinh doanh thiết bị vô tuyến điện tại quận Thanh Xuân và quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.


20160513-m08.jpg
 
Đoàn thanh tra kiểm tra, xác minh, lập Biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện vi phạm
 
Tại 2 cơ sở trên, Đoàn thanh tra đã phát hiện 12 thiết bị kích sóng di động, 02 thiết bị bộ đàm, 42 chiếc anten và các phụ kiện kèm theo không có hóa đơn, chứng từ; ngoài ra, các thiết bị kích sóng di động không có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.
 
Đoàn thanh tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số thiết bị thu phát vô tuyến điện trên. Theo đó, 02 cơ sở này bị xử phạt 46 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm nêu trên.
 
Đại diện 02 cơ sở này cho biết các thiết bị trên được vận chuyển lậu từ nước ngoài về Việt Nam và thừa nhận hành vi bán thiết bị kích sóng di động không có giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn, chứng từ là vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.
 
Trong vòng một năm qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I đã phát hiện và xử lý trên 100 vụ can nhiễu do thiết bị kích sóng di động gây ra đối với các mạng thông tin di động Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnammobile trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước quý I/2016 của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ đẩy mạnh xử lý tình trạng thiết bị kích sóng di động không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng đang được rao bán tràn lan trên thị trường./.

Theo Cục Tần số VTĐ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)