Trao giải Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

 Sáng nay, 11/5/2016, tại trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2016 với chủ để “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.


20160511-m3.jpg

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giải Đặc biệt cho em Nguyễn Quý Linh, lớp 4E, trường Tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Thay mặt Ban Tổ chức, bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi diễn ra từ tháng 11/2015 đến hết ngày 15/4/2016. Sau gần 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được trên 2,3 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về. Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm 37 giải cá nhân (1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích) và 15 giải tập thể.

 Bà Hoàng Tú Anh cũng cho biết thêm, các bài đạt giải đều trả lời chính xác câu hỏi, trình bày công phu, sưu tập thêm rất nhiều con tem quý giá. Đặc biệt, bài viết tự luận được các em trình bày theo hướng mở. Các câu chuyện được chia sẻ chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự hiểu biết của các em về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cùng các địa danh lịch sử, cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của những tấm gương anh hùng bất khuất, tuổi đời còn rất trẻ như: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng…
 
Cuộc thi lần này cũng ghi nhận và biểu dương những tác phẩm dự thi độc đáo bằng chữ nổi của em Nguyễn Đăng Khoa, Lớp 7B2, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngô Quyền, Hải Phòng và em Nguyễn Ngọc Phương Chi, Lớp 7B2, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Đặc biệt, em Nguyễn Nhật Huy, Lớp 8E, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã 3 lần liên tiếp đạt giải cao của cuộc thi này.
 
20160511-m4.jpg
 
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi chụp ảnh kỷ niệm với các em đạt giải trong cuộc thi năm nay
 
Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, bày tỏ sự phấn khởi khi cuộc thi đã được rất đông đảo bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng. Điều đáng khích lệ là tinh thần, thái độ của các em nhỏ dự thi, một tinh thần, thái độ nhiệt thành, hăng hái, tích cực nhưng cũng rất công phu, cẩn trọng để chuẩn bị, làm các bài thi. Các bạn đã có được những thu hoạch rất quan trọng, làm hành trang cho tuổi trẻ cất bước lên đường, hoàn thành sứ mạng mà đất nước, Tổ quốc, lịch sử trao cho các em, và rồi sẽ còn cậy trông vào các em.
 
Tuy nhiên, Giáo sư Lê Văn Lan cũng cũng lưu ý một số bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc thi này để các em có thể làm được những bài thi tốt hơn trong các cuộc thi sau.
 
Em Nguyễn Quý Linh, lớp 4E, trường Tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội đã đạt giải Đặc biệt của cuộc thi năm nay. Giải Nhất thuộc về em Lê Hoàng Nhật Nhi, lớp 3C3, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Hải Phòng; và Nguyễn Thu Hà, lớp 7A1, trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)