Sở TT&TT TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính quyền điện tử

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 7/4/2016, Sở TT&TT TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ quý 1 để cung cấp thông tin về những công việc đã thực hiện thời gian qua và dự định trong những tháng tiếp theo.


20160408-M4.JPG
 
Ông Lê Quốc Cường - Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo ngày 7/4.
 
 
Khẩn trương thực hiện chính quyền điện tử
 
Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Sở TT&TT TP.HCM đã triển khai phần mềm quản lý văn bản để kết nối liên thông 177 đơn vị từ Văn phòng UBND Thành phố đến các sở, ngành, quận, huyện… với số lượng liên thông văn bản qua mạng đạt trên 800.000.
 
Ngoài ra, Thành phố cũng đang triển khai phần mềm quản lý văn bản tại Văn phòng UBND Thành phố để liên thông với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, xây dựng kế hoạch hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thống nhất phương án kết nối và triển khai thí điểm chính quyền điện tử 4 cấp (Chính phủ – UBND TP (Sở, ngành) – quận, huyện – phường, xã).
 
Liên quan đến vấn đề này, Văn phòng UBND TP đã vận hành chính thức phần mềm Quản lý văn bản – Hồ sơ công việc và thực hiện kết nối với Văn phòng Chính phủ vào tháng 1/2016.
 
Ngoài hệ thống trên thì hệ thống Hội nghị trực tuyến cho 44 đơn vị văn phòng UBND TP, 24 quận, huyện, 19 cơ sở, ban ngành cũng đã được hoàn tất. Hệ thống này được triển khai trên cơ sở phối hợp với Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho các cuộc họp.
 
Theo sát các trang thông tin điện tử tổng hợp
 
Về công tác xử lý vi phạm, trong 3 tháng đầu năm Sở đã kiểm tra 384 trang thông tin điện tử tổng hợp, trong đó phát hiện 2 trang có nội dung vi phạm. Sở cũng tiến hành rà soát, kiểm tra tình hình hoạt động 131 trang mạng xã hội trực tuyến và phát hiện 42 trang có nội dung vi phạm.
 
Ngoài ra Sở còn làm việc với 10 tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm về cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử khác có nội dung vi phạm, đăng tải thông tin có nội dung xúc phạm tổ chức, cá nhân khác.
 
Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở khẳng định công tác quản lý các trang thông tin điện tử tổng hợp luôn được thực hiện sát sao.
 
“Mỗi ngày chúng tôi đều có lực lượng rà soát tất cả các trang Sở cấp phép và đảm bảo khi phát hiện có vi phạm thì chỉ trong vòng 10’ là nội dung đó phải gỡ bỏ” – ông Cường nói. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận sự việc sẽ khó hơn đối với những trang đặt sever ở nơi khác vì lúc này phải phối hợp với cơ quan chức năng tại nơi đặt sever.
 
Trong khi đó ở lĩnh vực xuất bản, in, phát hành Sở đã thực hiện tiêu hủy hơn 185.000 ấn phẩm, xuất bản phẩm là tang vật vi phạm hành chính trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay.
 
Tổng cộng trong quý 1/2016, Sở đã xử phạt vi phạm hành chính 9 vụ với số tiền phạt 146 triệu đồng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)