Ký kết giao ước thi đua Đài PT-TH các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 29/3/2016, tại Cao Bằng, Cụm thi đua số 2 các Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2016.


20160404-m9.JPG
 
Đại diện lãnh đạo 8 Đài PT-TH cụm 2 ký kết giao ước thi đua
 
Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Đài PT-TH trong Cụm thi đua số 2 Đài PT-TH các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.
 
Cụm thi đua số 2 các Đài PT-TH của 8 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm: Cao Bằng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Hòa Bình. Tại buổi lễ, đại diện các Đài PT-TH trong Cụm thi đua số 2 đã thảo luận, nhất trí với dự thảo thi đua năm 2016. Trong đó, các nội dung trọng tâm là tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, triển khai Luật Thi đua, khen thưởng và thực hiện chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”. Tập trung tuyên truyền Hiến pháp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các tỉnh. Chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền về các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021... Triển khai thực hiện Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020 và Đề án số hóa truyền dẫn, phát thanh truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình, đa dạng hóa các hình thức thông tin, hạn chế tối đa những sai sót trên làn sóng, đảm bảo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và định hướng của Đảng và Nhà nước. Phấn đấu đến năm 2020, các đài tự chủ về tài chính, tăng thời lượng tự sản xuất các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, các chương trình khoa học, giáo dục, văn hóa, xã hội, phổ biến kiến thức... Đẩy mạnh và phát huy hơn nữa kết quả hoạt động Cụm thi đua, tăng cường trao đổi, hợp tác sản xuất chương trình, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các đài trong cụm và giữa các cụm thi đua...
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cao Bằng trong 5 năm qua và những định hướng phát triển, các chương trình trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới. Ghi nhận những thành tích mà các Đài PT-TH Cụm thi đua số 2 đạt được trong các phong trào thi đua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khẳng định: phát thanh truyền hình đã thực sự trở thành phương tiện truyền thông đại chúng nhanh nhạy, kịp thời và có hiệu quả xã hội rộng lớn đối với việc đưa thông tin về cơ sở, phản ánh mọi mặt về tình hình đời sống và tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Đồng chí đề nghị: các đài trong cụm thi đua tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi chương trình, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong ngành. Chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình, chuyên đề, chuyên mục, phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. 
 
Trên cơ sở thống nhất các chỉ tiêu, đại diện lãnh đạo 8 đài PT-TH trong Cụm thi đua số 2 Đài PTTH các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Theo Đài PTTH Cao Bằng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)