Sở TT&TT Hải Dương tập huấn tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 30/3/2016, Sở TT&TT Hải Dương đã tổ chức tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tuyên truyền đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan truyên truyền của tỉnh, lãnh đạo phòng văn hóa và đài phát thanh các huyện và đài truyền thanh 265 xã, phường trong toàn tỉnh.


 
20160404-m5.jpg
 
Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc, chỉ đạo hội nghị
 
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tiến hành vào ngày 22/5/2016. Đây là sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất trong năm 2016 nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN, phát huy quyền làm chủ của người dân thông qua những lá phiếu bầu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhấn mạnh, để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò hết sức quan trọng, không thể tách rời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở TT&TT và các cơ quan tuyên truyền từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung bám sát kế hoạch, triển khai công tác tuyên truyền hiệu quả cho cuộc bầu cử. Trong đó, các nội dung tuyên truyền cần nêu cao ý thức trách nhiệm của công dân, thái độ tích cực của cử tri tham gia bầu cử. Tập trung tuyên truyền về các nguyên tắc, quy trình bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử.
 
20160404-m6.jpg 
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Tham dự hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác bầu cử và tuyên truyền bầu cử của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Hải Dương, các văn bản của Tiểu ban tuyên truyền bầu cử tỉnh, hướng dẫn và kế hoạch tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở TT&TT Hải Dương cũng lưu ý một số điểm cần tập trung thực hiện để đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.
 
20160404-m5.jpg
 
Ông Nguyễn Cao Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hải Dương phát biểu bế mạc hội nghị
 
Cũng tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung liên quan đến tuyên truyền đề án số hóa truyền hình mặt đất  đến năm 2020. Theo lộ trình, đến ngày 31/12/2016 tỉnh Hải Dương sẽ ngừng thu, phát sóng theo công nghệ analog, chuyển sang thu, phát công nghệ số theo hướng hiện đại, hiệu quả nên hệ thống truyền hình của các hộ gia đình sẽ không bắt được một số kênh truyền hình của Đài Trung ương. Vì vậy, các cơ quan tuyên truyền cùng hệ thống truyền thanh cơ sở cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động chuyển đổi hoặc trang bị các thiết bị cần thiết để thu tín hiệu truyền hình số, đảm bảo không gián đoạn trong việc thu một số kênh truyền hình Trung ương./.

Hữu Đặng (Sở TT&TT Hải Dương)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)