VNPT và BIDV tiếp tục hợp tác toàn diện

(Mic.gov.vn) - 

Chiều nay 30/3, Ngân hàng BIDV và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2016-2020. Hai bên cam kết ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tiện ích phục vụ khách hàng; trong đó, BIDV cam kết sẽ là đầu mối thu xếp vốn, tài trợ các dự án của VNPT và các đơn bị thành viên với tổng giá trị lên đến 25.000 tỷ đồng.


20160331-M4.jpg
 
Toàn cảnh lễ ký kết
 
BIDV sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt nhất cho VNPT với mức giá cạnh tranh, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho VNPT tận dụng tối đa các lợi ích kinh tế từ hoạt động SXKD; Đồng thời, BIDV sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ viễn thông và CNTT do VNPT cung cấp để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thường xuyên, quản trị ngân hàng và phát triển bền vững của mình.
 
VNPT cùng các đơn vị thành viên và công ty con sẽ tăng cường sử dụng các sản phẩm tín dụng, phi tín dụng, các dịch vụ khác của BIDV như bảo hiểm, tái cấu trúc tài chính, tư vấn phát hành trái phiếu, quản lý dòng tiền, đồng phát triển thương hiệu tại các điểm giao dịch của nhau... nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ bạn hàng truyền thống, chiến lược và nâng cao hiệu quả kinh doanh của cả hai bên.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BIDV Phan Đức Tú chia sẻ, BIDV xác định VNPT là đối tác chiến lược quan trọng, lâu dài. BIDV cam kết tập trung nguồn lực, phát huy những lợi thế của mình đặc biệt về chất lượng dịch vụ ngân hàng để triển khai tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa 2 bên. Theo ông Tú, BIDV cũng đã sớm đầu tư cho CNTT để hiện đại hóa ngân hàng, song rất cần một doanh nghiệp mạnh về viễn thông và CNTT, đáng tin cậy để hậu thuẫn, hợp tác và hỗ trợ nhau. Và, BIDV đã chọn VNPT.
 
Nhất trí với những đánh giá của Tổng Giám đốc Phan Đức Tú cũng như sự tin tưởng của BIDV, Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long cho biết, với thế mạnh về các nguồn lực công nghệ, con người, mạng lưới của mình, VNPT hiện đã, đang cung ứng các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và CNTT cho các cơ quan bộ ngành, địa phương hướng tới xây dựng mô hình Chính phủ điện tử. Tới đây, VNPT sẽ tiếp tục phải đầu tư nhiều hơn nữa để hiện đại hóa mạng lưới dịch vụ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của Chính phủ, các địa phương và doanh nghiệp nên sẽ cần thêm các nguồn vốn cho phát triển. Sự hợp tác với BIDV sẽ giúp 2 bên cùng khai thác hiệu quả các nguồn lực, lợi thế để cùng phát triển và mang lại nhiều tiện ích hơn cho xã hội.
 
Trước đó, 2 bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược từ năm 2007.
 

Theo VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)