Doanh số đóng góp của doanh nghiệp CNTT “nội” còn chưa tương xứng

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho rằng, hiện doanh số đóng góp CNTT&TT của các doanh nghiệp Việt chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông, còn trong lĩnh vực CNTT vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. 


20160328-m9_1.JPG 
 
Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, doanh số đóng góp CNTT&TT của doanh nghiệp Việt Nam mới chủ yếu ở lĩnh vực viễn thông, còn lĩnh vực CNTT thì còn chưa tương xứng với tiềm năng
 
 
Thông tin trên của Thứ trưởng được đưa ra tại Hội nghị Khoa học và Đào tạo lần thứ 14 năm 2016 của trường Đại học dân lập Phương Đông ngày 26/3/2016.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa CNTT&TT và tin rằng các nghiên cứu này sẽ có đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành CNTT&TT.  Trên cơ sở đó, Việt Nam sẽ có nguồn nhân lực mạnh để cung cấp cho các doanh nghiệp CNTT&TT nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT.
 
Thứ trưởng cho rằng, trong năm 2015, dù CNTT&TT Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào GDP quốc gia nhưng so với tiềm năng thì những đóng góp này vẫn chưa thực sự rõ ràng. Doanh số phần lớn vẫn đến từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam đóng góp chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông, còn với lĩnh vực CNTT thì doanh nghiệp Việt chưa có tỷ trọng tương xứng.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm 2016, ông Trần Văn Lộc, Phó Trưởng khoa CNTT&TT trường Đại học dân lập Phương Đông cho biết, bên cạnh chương trình đào tạo phù hợp, công tác nghiên cứu khoa học có vai trò rất quan trọng đóng góp vào thành công đào tạo của một trường đại học, nâng tầm ảnh hưởng của trường với xã hội và các đơn vị tuyển dụng.
 
Khi tham gia vào nghiên cứu khoa học thì mỗi sinh viên được tham gia vào môi trường độc lập, mở mang hiểu biết, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời. “Đối với giáo viên, nghiên cứu khoa học là một công việc bắt buộc thường xuyên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật thông tin cho bài giảng nâng cao chất lượng giảng dạy”, ông Lộc cho biết thêm. 

Theo thông tin từ trường Đại học dân lập Phương Đông,  năm 2016, Hội đồng khoa học đã tiến hành xét duyệt được 53 báo cáo, trong đó 30 báo cáo của cán bộ, giáo viên và 23 báo cáo của sinh viên. Các báo cáo đã đề cập đến nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, trong đó tiêu biểu như báo cáo “Giải thuật di truyền giải bài toán cực đại bao phủ trong mạng cảm biến không dây” của giảng viên Nguyễn Thị Hạnh hay báo cáo “Lập trình đa nền tảng trên mobile bằng COCOS2D-X xây dựng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em” của sinh viên Vũ Duy Anh lớp 513101. 

Theo ICTnews

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)