Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khai mạc Hội sách TP Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - Tối qua 21/3, tại Công viên Lê Văn Tám, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội sách TP Hồ Chí Minh lần IX với chủ đề : “Sách - Văn hóa - Hội nhập và Phát triển”. Tới dự buổi lễ có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bà Lâm Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam, các sở ban ngành trung ương và địa phương.


 Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ IX

Tại lễ khai mạc, đại diện Ban tổ chức hội sách cho biết: “Hội sách TP Hồ Chí Minh lần IX - 2016” có qui mô lớn và các chương trình hoạt động phong phú đa dạng nhất từ trước đến nay. Tổng số gian hàng tại hội sách lần này là hơn 710 gian tiêu chuẩn (tăng  25% so với hội sách lần VIII). Hội sách lần này là hợp điểm và là không gian đặc biệt của “văn hóa đọc” với hơn 300.000 tên sách, hơn 30 triệu bản sách đầy đủ các thể loại. Với chủ đề “Sách - Văn hóa - Hội nhập và Phát triển”, hội sách 2016 qui tụ 200 tổ chức, nhà xuất bản trong nước, nước  ngoài và doanh nghiệp phát hành sách, các công ty văn hóa, truyền thông...
 
Năm nay, ngoài sự hiện diện của các nhà xuất bản nước ngoài truyền thống, hội sách lần 9 đã có thêm hai nhà xuất bản Nhật và Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng cho rằng: Với thành phố Hồ Chí Minh đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn trực tiếp góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng cuộc sống tốt, hiện đại, văn minh, nghĩa tình theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng của thành phố. Trên bình diện cả nước Hội sách thành phố lần này cũng như các lần trước đây là nguồn kinh nghiệm thực tiễn quý giá góp phần cung cấp thông tin để Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, phối hợp và cùng các ngành các cấp hoàn thiện chiến lược sách quốc gia, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc XII. Thứ trưởng mong muốn thành phố tập trung đầu tư, kêu gọi mọi nguồn lực để nâng tầm hội sách, đẩy mạnh việc quảng bá, thu hút được sự tham gia ngày càng rộng rãi của các đối tác trong khu vực và quốc tế. Hội sách thực sự là ngày hội của cộng đồng, là địa chỉ tin cậy của bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực xuất bản.
 
Thứ trưởng cũng mong muốn các địa phương khác trong cả nước quan tâm một cách thiết thực đến văn hoá đọc. Đầu tư tổ chức nhiều hơn nữa các hội sách, phố sách, đường sách để nhân dân có thêm nhiều hơn cơ hội tiếp cận với sách. Những người viết, những người làm công tác xuất bản, in và phát hành có cơ hội giao lưu quảng bá và phát triển thương hiệu để văn hoá đọc trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội. 
 
Hội sách TP Hồ Chí Minh lần IX-2016 mở cửa từ 8 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, diễn ra từ ngày 21 đến 27-3 với nhiều hoạt động hấp dẫn. 
 
Một số hình ảnh của tại lễ khai mạc Hội sách:
 
 
 
 

Minh Quân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)