Xử phạt hành vi gửi tin nhắn quảng cáo không đúng quy định

(Mic.gov.vn) - Ngày 27/4/2009, Chánh thanh tra Bộ TT&TT đã ra Quyết định số 299/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao P&T có địa chỉ tại phường Khương Trung, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty P&T bị xử phạt tiền mức 30.000.000 đồng với hành vi không phải nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo mà vẫn gửi tin nhắn quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của người nhận. Hành vi này đã vi phạm điểm a khoản 4 Điều 38 Nghị định số 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó, Công ty P&T có dấu hiệu lợi dụng các quy định của Nhà nước về việc quản lý tin nhắn quảng cáo (cụ thể là chức năng từ chối tin nhắn quảng cáo) để phát tán tin nhắn rác từ thuê bao trả trước nhằm mục đích lừa đảo để ”móc túi” người tiêu dùng khi người tiêu dùng nhắn tin ”XOA” tới đầu số 8729. Theo đó, Công ty P&T đã gửi tin nhắn quảng cáo có nội dung ”[QC]-Ban bi lam phien boi nhung tin nhan quang cao. >>Ban kho chiu khi DTDD suot ngay bi spam. +De khong bao gio phai nhan tin SPAM nua – Soan: XOA *  gui 8729” đến các thuê bao di động không phù hợp với các quy định của pháp luật.
 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)