Microsoft, Yahoo quyết cạnh tranh với Google

(Mic.gov.vn) - Ngày 29/7, Yahoo và Microsoft thông báo đã đạt được thỏa thuận hợp tác về tìm kiếm trên internet để cạnh tranh với Google, hãng hiện chiếm phần lớn nhất trên thị trường trình duyệt web thế giới.

Ngày 29/7, Yahoo và Microsoft thông báo đã đạt được thỏa thuận hợp tác về tìm kiếm trên internet để cạnh tranh với Google, hãng hiện chiếm phần lớn nhất trên thị trường trình duyệt web thế giới.

Với thỏa thuận này, Yahoo sẽ được phép sử dụng công cụ tìm kiếm mới do Microsoft phát triển trên các trang web của hãng, đổi lại Microsoft sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng của Yahoo.

Thỏa thuận này cho phép Microsoft giới thiệu với thị trường công cụ tìm kiếm mới trên internet có tên gọi là Bing tới nhiều khách hàng hơn.

Microsoft tin rằng công cụ tìm kiếm mới này tốt ngang bằng, thậm chí còn tốt hơn nhiều công cụ tìm kiếm web của hãng Google. Microsoft cũng tự tin rằng khách hàng vốn quen sử dụng công cụ tìm kiếm của Google sẽ chuyển sang dùng Bing.

Theo các điều khoản tài chính trong thỏa thuận, Yahoo sẽ nhận được 88% lợi nhuận từ các hoạt động tìm kiếm và quảng cáo trên trang web của hãng trong 5 năm đầu tiên, đồng thời có quyền bán quảng cáo trên một số trang web của Microsoft.

Yahoo dự tính thỏa thuận này sẽ mang lại cho hãng khoản lợi nhuận ít nhất 500 triệu USD mỗi năm, đồng thời tiết kiệm được 275 triệu USD mỗi năm vì Yahoo sẽ không còn phải đầu tư nâng cấp công nghệ tìm kiếm trên internet./.

Nguồn TTXVN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)