Tổng công ty VTC hợp tác với RAPA - Hàn Quốc

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) và Hiệp hội Phát triển Phát thanh Truyền hình Hàn Quốc (RAPA).


Tham dự có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT – Bộ TT&TT; ông Jangho Kim - Phó Cục trưởng Cục PTTH, Bộ Khoa học, Công nghệ và Kế hoạch Hàn Quốc; ông Lưu Vũ Hải - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC; ông Đàm Mỹ Nghiệp - Tổng giám đốc Tổng công ty VTC...

Việc hợp tác giữa VTC và RAPA nhằm hỗ trợ và thúc đẩy việc trao đổi nội dung đa phương tiện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo đó hai bên sẽ kết nối hệ thống VMH (Vietnam Media Hub) của Tổng công ty VTC và K-Content Bank của RAPA, thông qua đó hai bên trao đổi nội dung cho nhau cũng như chia sẻ cho nhiều đối tác khác... Sau lễ ký, hai bên cùng nhau nâng cao vai trò, quy mô, vị thế và tính tiện ích của hai hệ thống VMH và K-Content Bank.

Với sự hợp tác này, các đài phát thanh truyền hình, các nhà cung cấp nội dung đa phương tiện ở Việt Nam đang kết nối với hệ thống VMH của Tổng công ty VTC có thể trao đổi nội dung chương trình truyền hình Việt Nam – Hàn Quốc thông qua hệ thống VMH và K-Content Bank.

Việc hợp tác giữa Tổng công ty VTC và RAPA diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng được mở rộng, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực CNTT-TT giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc.

Hiện nay, RAPA đã xây dựng và đang vận hành hệ thống K-Content Bank, kết nối với các đài truyền hình, các nhà sản xuất nội dung lớn, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số…., cho phép việc mua bán, trao đổi nội dung đa phương tiện giữa những thành viên này tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Tổng công ty VTC cũng đã xây dựng và vận hành hệ thống VMH, hiện nay đã kết nối trên 40 đài truyền hình. Cho phép các đài truyền hình, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có thể lưu, xử lý, trao đổi nội dung chương trình truyền hình, các nội dung số……

Hiệp hội Phát triển phát thanh truyền hình Hàn Quốc (RAPA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc là tổ chức có nhiệm vụ thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực truyền hình, viễn thông và CNTT tại Hàn Quốc. /.

Mạnh Lê

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)