Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển thư góp ý Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi)

(Mic.gov.vn) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân cả nước tham tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi),Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa có văn bản gửi Bưu điện các tỉnh, thành phố hướng dẫn về việc chuyển phát thư đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật này.


Theo đó,  để góp ý cho Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi), mọi tổ chức, cá nhân có thể gửi thư không cần dán tem từ nay đến hết tháng 4/2015. Trên phong bì thư cần ghi rõ “Thư góp ý về Dự thảo Bộ Luật Dân sự (Sửa đổi)”. Địa chỉ nhận là BộTư Pháp, số 60 Trần Phú, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
 
Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Bưu điện Việt Nam yêu cầu Bưu điện các tỉnh, thành phố lưu ý tới việc hướng dẫn khách hàng thể hiện đầy đủ các dấu hiệu nhận biết trên cũng như thông tin về người trên bì thư. Đặc biệt, việc khai thác, vận chuyển và phát phải thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo chính xác, an toàn. Các đơn vị cần niêm yết thông tin về việc chấp nhận, vận chuyển và phát thư đóng góp ý kiến của nhân dân về Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) tại tất cả các điểm phục vụ. Trước ngày 15/5/2015,  Bưu điện Thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc thống kê sản lượng “Thư góp ý về Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi)” đã phát cho Bộ Tư pháp.
 
Ngoài ra Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt, phổ biến nội dung trên đến tất cả các bộ phận, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo chuyển phát an toàn, nhanh chóng, chính xác thư góp ý của người dân.
 
Trước đó, Bưu điện Việt Nam cũng được các Bộ, ngành, các cơ quan chức năng cùng đông đảo người dân đánh giá cao về việc vận chuyển an toàn, nhanh chóng thư đóng góp ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)