Báo điện tử VnMedia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Mic.gov.vn) - Sau 15 năm hình thành và phát triển, bắt đầu từ trang tin điện tử VDC Media, với những cố gắng nỗ lực không ngừng, Báo điện tử VnMedia đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2009 - 2013 cho Báo điện tử VnMedia

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015 của Báo điện tử VnMedia vừa diễn ra sáng nay, 5/2 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng; Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Phạm Đức Long cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ TT&TT; các Ban chức năng của Tập đoàn VNPT; Công đoàn Bưu điện Việt Nam và nhiều lãnh đạo cơ quan báo chí, truyền thông đã tới dự, chung vui cùng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên báo điện tử VnMedia.
 
Cách đây 15 năm, trên mạng Internet Việt Nam đã xuất hiện một trang thông tin điện tử có tính thời sự và báo chí đầu tiên, đó chính là trang tin VDC Media thuộc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 
 
Chỉ với đội ngũ gần một chục biên tập viên và biên dịch viên khi đó, trang tin VDC Media đã nhanh chóng trở thành một nguồn thông tin nhanh nhậy và đáng tin cậy cho bạn đọc cũng như các đồng nghiệp báo chí trong và ngoài nước. Sự ra đời và thành công của VDC Media đã đánh dấu sự xuất hiện của một loại hình báo chí mới ở Việt Nam mà sau này được Luật báo chí ghi nhận với tên gọi chính thức là Báo điện tử. 
 
Năm 2003, trang tin điện tử VDC Media đã chính thức được nhận Giấy phép hoạt động Báo điện tử với tên gọi là Báo điện tử VnMedia, cơ quan chủ quản là Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. 
 
Với tiêu chí “Cập nhật - Tin cậy - Thiết thực”, hơn 10 năm qua, Báo điện tử VnMedia đã ngày một trưởng thành, trở thành một cơ quan báo chí chuyên nghiệp, có uy tín với xã hội và bạn đọc, đóng góp tích cực vào hoạt động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của VNPT. 
 
Với những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, xây dựng đội ngũ đạt được, trong những năm qua, VnMedia liên tục được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn VNPT, Công đoàn Bưu điện Việt Nam. Và hôm nay, Báo đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. 
 
Đây là niềm vinh dự và tự hào chung của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo điện tử VnMedia đã cùng nhau đoàn kết, phấn đấu xây dựng và đưa VnMedia phát triển như ngày hôm nay.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đánh giá, phần thưởng hôm nay là sự ghi nhận đối với những cố gắng lớn của tất cả tập thể cán bộ, nhân viên, bắt đầu từ trang thông tin điện tử VDC Media trong suốt 15 năm vừa qua. “Đây cũng là ghi nhận sự giúp đỡ to lớn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đối với những thành tích của Báo.” – Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.
 
Thứ trưởng đánh giá, thành tích xuyên suốt của VnMedia trong giai đoạn vừa qua là đã làm tốt công tác truyền thông cho VNPT. “Thương hiệu, hình ảnh của VNPT, những hoạt động sản xuất của Tập đoàn trong thời gian vừa qua đã đạt được kết quả to lớn, trong đó có đóng góp không nhỏ của VnMedia.” - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ghi nhận.
 
Theo Thứ trưởng, là một cơ quan báo chí, VnMedia đã từng bước trưởng thành, dần dần trở thành cơ quan báo chí chuyên nghiệp: “Với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, chúng tôi thấy VnMedia đã luôn tuân thủ chỉ đạo, định hướng của các cơ quan quản lý nhà nước và đã có chỗ đứng nhất định trong lòng bạn đọc.” - Thứ trưởng nói.
 
Ghi nhận nỗ lực và mong muốn của VnMedia là trở thành một tờ báo điện tử hàng đầu, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng VnMedia cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, gắn chặt với sự thay đổi của VNPT trong thời gian tới, khi mà Tập đoàn tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, tái cấu trúc lại, tổ chức lại các đơn vị thành viên.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng lưu ý, trong thời gian tới, VnMedia cần phải chủ động, nghiên cứu, phát huy thế mạnh, sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu thay đổi của Đảng và Chính phủ cũng như môi trường bên ngoài đối với báo chí. 
 
Là tờ báo chính thức của VNPT - một tập đoàn kinh tế mũi nhọn trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, VnMedia luôn đi đầu, tiên phong tuyên truyền, định hướng, quảng bá các lĩnh vực hoạt động của Bộ TT&TT và Tập đoàn VNPT, đóng tích cực vào công cuộc đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. 
 
Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Đức Long đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Báo điện tử VnMedia. Phó Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long đánh giá, VnMedia đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với phần thưởng cao quý ngày hôm nay. 
 
Chỉ đạo về những hoạt động trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc đề nghị VnMedia phải thay đổi nhiều hơn nữa, chủ động hơn nữa trong việc xây dựng chiến lược, mục tiêu để hoạt động hiệu quả hơn, định vị được chỗ đứng trong làng báo cũng như góp phần đưa những thông điệp, mong muốn của VNPT đến với khách hàng. 
 
Tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo điện tử VnMedia Võ Quốc Trường đã trân trọng cảm ơn tất cả sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp, các đơn vị liên quan. “Kể từ khi trang điện tử VDC Media ra đời và sau đó là báo điện tử VnMedia được thành lập đến nay đã tròn 15 năm, quá trình xây dựng và phát triển của Báo luôn gắn liền với sự phát triển của lĩnh vực ICT và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Phần thưởng cao quý mà Báo điện tử VnMedia nhận được hôm nay, cũng như sự đánh giá của lãnh đạo các cấp dành cho VnMedia là sự ghi nhận xứng đáng đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo qua các thời kỳ. Điều đó cũng thể hiện nỗ lực của VnMedia, góp phần vào sự phát triển chung của Báo chí cách mạng Việt Nam" - Tổng biên tập Võ Quốc Trường chia sẻ.
 
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của các đồng chí lãnh đạo các cấp dành cho VnMedia, Tổng Biên tập Võ Quốc Trường nói: “Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử VnMedia sẽ phấn đấu hết mình, góp phần nhỏ bé xây dựng Tập đoàn VNPT thành một trong những Tập đoàn Viễn thông - Công nghệ thông tin hàng đầu trong nước cũng như trong khu vực, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng hôm nay".../.
 

 

P.V

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)