VDC đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba giai đoạn 2009-2013

(Mic.gov.vn) - Sáng nay 05/12/2014, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã tổ chức đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba giai đoạn 2009-2013. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã đến tham dự. Tham dự còn có ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện các cục vụ chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các ban của Tập đoàn VNPT.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho VDC

Công ty Điện toán và Truyền số liệu được thành lập ngày 6/12/1989 trên cơ sở Quyết định số 1216-TCCB-LĐ của Tổng cục Bưu điện với tiền thân là Trung tâm Thống kê và Tính toán Bưu điện. Sau 25 năm thành lập, đến nay, VDC có 1.100 cán bộ nhân viên, 6 trung tâm trực thuộc trên toàn quốc. VDC có hệ thống hạ tầng mạng lớn nhất Việt Nam, phủ sóng 63 tỉnh thành, kết nối với 150 nước trên thế giới, các trung tâm dữ liệu lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM. Doanh thu của VDC đã liên tục tăng trưởng qua các năm. Nếu như năm 1989 doanh thu chỉ là 150 triệu đồng thì năm 2009 đạt 1.002 tỷ đồng và đạt 2.200 tỷ đồng năm 2014. Lợi nhuận năm 2014 đạt 101% kế hoạch VNPT giao. Năm 1997, VDC tiên phong đưa Internet vào Việt Nam. Cho đến nay, VDC chiếm thị phần 56,25% thị trường cung cấp dịch vụ Internet của cả nước.
 

Bộ trưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho  ba cá nhân xuất sắc của VDC
 
 
Bộ trưởng trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho Phó Giám đốc VDC
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định: Trong 25 năm qua, VDC nói riêng và VNPT nói chung đã ghi dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, điện hóa đất nước. Với vai trò là đơn vị đầu tiên chiếm thị phần lớn về Internet, VDC đã góp phần quan trọng  mở cánh cửa hội nhập vào khu vực và thế giới. VDC đã liên tục cho ra đời các dịch vụ mới, có tính đột phá cao, gắn với nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội như: chứng thực điện tử cho ngành thuế và hải quan, dịch vụ hóa đơn điện tử, điện toán đám mây, đặc biệt là 2 trung tâm dữ liệu lớn với công nghệ hiện đại sắp được triển khai tại khu công nghiệp Tân Thuận (Tp.HCM) và khu Nam Thăng Long (Hà Nội). Với những đóng góp như trên, VDC xứng đáng được ghi nhận và phong tặng Huân chương độc lập hạng Ba.

• Cũng tại buổi lễ, VDC đã giới thiệu hai dịch vụ mới là My Cloud VNN – máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây và nhóm dịch vụ VNPT mCA – xác thực bảo mật trên thiết bị di động.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)