130 tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh “Thông tin và Truyền thông - Một chặng đường”

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/10/2014, tại trụ sở Bộ, Ban Tổ chức Cuộc thi nhiếp ảnh “Thông tin và Truyền thông - Một chặng đường” đã tổ chức chấm giải cuộc thi. Tham gia thành phần Ban giám khảo có Nhà báo Trần Bình Tám - Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế; Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Phó tổng biên tập Tạp chí Thanh niên; Phí Công Huy - Giảng viên Khoa Thiết kế và Sáng tạo Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.


Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tổ chức Cuộc thi nhiếp ảnh “Thông tin và Truyền thông - Một chặng đường”. Mục đích của cuộc thi nhằm đề cao, tôn vinh vai trò, hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động thuộc Bộ TT&TT trên mọi lĩnh vực.
 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT cho biết, Cuộc thi ảnh với chủ đề “Thông tin và Truyền thông - một chặng đường” năm nay Đoàn Thanh niên nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bộ TT&TT và các đơn vị trong Bộ hưởng ứng tham gia nhiệt tình, các hình ảnh gửi về cho ban tổ chức rất phong phú, có nhiều hình ảnh mang tính thời sự như bộ ảnh tuyên truyền về biển đảo, bộ ảnh các cựu thanh niên xung phong đi thăm chiến trường xưa, bộ ảnh giới thiệu về bà con vùng cao, vùng còn khó khăn…thể hiện sinh động trên nhiều góc độ được gửi về. 
 
Cuộc thi nhiếp ảnh “Thông tin và Truyền thông- Một chặng đường” được tổ chức làm phong phú thêm các hoạt động của Đoàn Bộ, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên được tham gia, rèn luyện các kỹ năng, nhận thức và hiểu biết, đồng thời khuyến khích sức sáng tạo, đam mê của tuổi trẻ Bộ TT&TT với nghệ thuật nhiếp ảnh...
 
Sau 03 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 130 bức ảnh từ khắp miền Tổ quốc gửi về. Hầu hết các ảnh dự thi đều hợp lệ, nhiều bức ảnh có nội dung và bố cục tốt, mang tính nghệ thuật và thời sự cao. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 01 giải nhất với bộ ảnh về vùng cao Tây Bắc của nhà báo Nguyễn Thị Thanh Mai, thuộc Chi đoàn Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, 03 giải Nhì và 03 giải Ba. Ngoài ra còn có một số ảnh đoạt giải khuyến khích. Theo dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2014.

Toàn Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)