Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ khai giảng khóa học giải pháp an toàn bảo mật thông tin cho phóng viên Báo Nhân dân

(Mic.gov.vn) - Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức khóa học “Các vấn đề và giải pháp an toàn bảo mật thông tin cho cơ quan báo chí”. Tham dự Lễ khai giảng khóa học có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Khánh; Giám đốc Học viện, PGS.TS Hoàng Minh và 100 phóng viên, Biên tập viên, Kỹ thuật viên thuộc Báo Nhân dân.


Toàn cảnh Lễ khai giảng khóa học

Với mục đích hỗ trợ, chia sẻ kiến thức nhằm tăng cường kỹ năng an toàn bảo mật thông tin phục vụ hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên Báo Nhân dân, khóa học được Học viện thiết kế với hai mảng nội dung chính gồm: Đánh giá tổng quan về nguy cơ, tác hại của mất an toàn an ninh thông tin cũng như thực trạng an toàn an ninh thông tin trên thế giới; Vấn đề về bảo mật an toàn thông tin cho tổ chức, cá nhân; Bảo mật hạ tầng mạng; Các kỹ thuật bảo mật ứng dụng… Khóa học trong 2 ngày, các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản, thông tin cập nhật về lĩnh vực an toàn thông tin để các phóng viên có thể vận dụng hiệu quả, thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp hàng ngày.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Khánh đánh giá cao sự giúp đỡ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đối với hoạt động quan trọng và rất ý nghĩa này. Ông Lê Quốc Khánh mong muốn qua khóa học này, các phóng viên của Báo vừa tăng cường, cập nhật nâng cao kỹ năng an toàn thông tin vừa nâng cao ý thức trong việc đảm bảo an toàn bảo mật thông tin. Và Báo Nhân dân mong muốn tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ với Học viện trong hoạt động về an toàn thông tin trong thời gian tới.
 
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, khi vai trò của công tác an toàn thông tin có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mọi hoạt động của đời sống xã hội việc phối hợp giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với Báo Nhân dân là hoạt động có ý thiết thực và kịp thời. Cũng theo Thứ trưởng, trong thời gian tới, với vai trò, nhiệm vụ là  đơn vị nghiên cứu, đào tạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện cần tăng cường hơn nữa hoạt động hỗ trợ các cơ quan báo chí truyền thông mở rộng các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng an toàn bảo mật thông tin cho đội ngũ cán bộ, phóng viên.
 
PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện chia sẻ học viện là một trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép đào tạo bậc Đại học về An toàn thông tin và được lựa chọn là đơn vị tham gia triển khai Đề án "Đào tạo nguồn nhân lực an ninh, an toàn thông tin quốc gia đến 2020", Học viện cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực An toàn thông tin. Việc phối hợp tổ chức tập huấn An toàn thông tin cho đội ngũ phóng viên Báo Nhân dân hôm nay là vinh dự của Học viện khi được góp phần hỗ trợ hoạt động báo chí của Đảng.

banbientap

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)