Trao Giấy chứng nhận cho Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên của Hà Nội

(Mic.gov.vn) - Ngày 8/10/2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung cho Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy – Hà Nội.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy cho Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy

Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy là khu công nghệ thông tin đầu tiên của Hà Nội và thứ 3 của cả nước sau Khu công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM) và Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng. Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy tiền thân là Cụm tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy qua 12 năm phát triển đã trở thành một khu tổ hợp văn phòng với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại. Toàn khu đã có 29/36 tòa nhà xây dựng hoàn chỉnh và đi vào sản xuất kinh doanh, thu hút 235 doanh nghiệp tới thuê địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có các tên tuổi lớn như FPT, CMC, Viettel, Hài Hòa, Elcom, Misa…
 
Việc được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là khu công nghệ thông tin tập trung có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển ngành công nghệ thông tin của Hà Nội, thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức và triển khai hiệu quả Quy hoạch phát triển công nghệ thông tin thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
 
Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định: “Tại Việt Nam, trong hơn 10 năm qua, các khu công nghệ thông tin tập trung đã từng bước hình thành và phát triển. Đây cũng là hướng đi phù hợp với các nước đang phát triển. Đảng và Nhà nước xác định phát triển các khu công nghệ thông tin tập trung là một định hướng chính để phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam trong thời gian tới”.
 
Đại diện cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT đánh giá cao vai trò của Công nghệ thông tin trong sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Ông Trương Gia Bình mong muốn khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy tiếp tục được đầu tư để trở thành khu Công nghệ thông tin thông minh đầu tiên trong cả nước.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)