Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2013

(Mic.gov.vn) - Ngày 20/09/2013, tại Trung tâm Hội nghị thuộc Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam năm 2013. Đây là hội thảo thường niên lần thứ 18 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) chủ trì tổ chức cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và truyền thông và Ủy ban nhân dân TP.HCM.


Tại hội thảo lần này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi thư chào mừng. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; ông  Phan Minh Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội tin học TP.HCM cùng đại diện các cơ quan, ban ngành trong lĩnh vực CNTT-TT trên cả nước.
 
Với sự phát triển nhanh của các công nghệ cùng với xu hướng hội tụ, tích hợp công nghệ và ứng dụng Điện toán mây (Cloud computing), di động (Mobile), truyền thông xã hội (Social) và công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn (Big Data) hình thành một nền tảng mới: “Nền tảng thứ 3” (Third Platform). Điều này đã tạo ra cơ hội lớn cho một cuộc cách mạng mới về CNTT-TT, là nền tảng cho phương thức phát triển mới, bền vững cho cả kinh tế, xã hội cùng với mục tiêu bảo vệ môi trường.
 
Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước, các chuyên gia trong ngành công nghệ đã giới thiệu những sản phẩm dịch vụ và hạ tầng phát triển dựa trên nền tảng thứ 3 và ứng dụng Internet trên mọi lĩnh vực (Internet of things).
 
Hội thảo lần này đã tập trung thảo luận, chia sẻ những thông tin về bức tranh toàn cảnh quốc tế và Việt Nam, những xu hướng công nghệ và phát triển, cơ hội và thách thức mới giúp cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng tìm ra con đường, phương thức phát triển mới, phương thức ứng dụng CNTT mới, phương thức kinh doanh, quản lý mới hiệu quả, làm cho mọi thứ trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn, “xanh hơn” và “thông minh hơn”. Tại hội thảo lần này, các doanh nghiệp tập đoàn trong và ngoài nước đã chia sẻ, giới thiệu những sản phẩm dịch vụ và hạ tầng phát triển dựa trên nền tảng thứ 3.
 
Sau phát biểu chào mừng của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, hội thảo đã bắt đầu với các tham luận về: Toàn cảnh các xu hướng thay đổi trên nền tảng thứ 3 của Hội Tin học TP.HCM; Giới thiệu hiện trạng CNTT-TT Việt Nam qua Sách trắng 2013 của Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT; Internet của sự vật - Xu hướng, cơ hội và thách thức của Cisco; Giải pháp an toàn thông tin trên môi trường ảo của Công ty F5 Networks Singapore và Các xu hướng phát triển Mobility và tầm nhìn tại Việt Nam của Qualcomm.

Lê Minh- CQĐD Bộ tại TP. HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)