CMC đầu tư mạnh để nâng tốc độ Internet quốc tế

(Mic.gov.vn) - Công ty hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) ngày 19/12 cho biết đã tăng cường băng thông quốc tế lên gấp 2 lần để đáp ứng nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao của khách hàng.

Theo CMC Telecom, việc kết nối ra quốc tế lần này được mở theo hướng cáp quang biển AAG - hướng kết nối quốc tế lớn nhất hiện tại, nâng tổng dung lượng ra quốc tế của CMC Telecom lên khoảng 20 Gigabit (Gbps).

Cũng trong thời điểm này, cùng với Viettel, FPT, CMC Telecom cũng tham gia hợp tác đầu tư hàng triệu USD xây dựng tuyến cáp quang biển APG, một dự án viễn thông quan trọng của Chính phủ.

Đây là tuyến cáp lớn nhất châu Á có chiều dài 8.000 km, kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Hong Kong, Thái Lan và Singapore.

Khi hoàn thành APG vào năm 2014, CMC Telecom sẽ tiếp nhận thêm hàng chục Gbps từ tuyến cáp quang biển này.

Việc đầu tư này sẽ giúp CMC Telecom có kết nối ra quốc tế trên tất cả các hướng cáp biển và đường bộ để đáp ứng trong mọi trường hợp có sự cố trên bất kỳ tuyến nào cũng vẫn đảm bảo cho khách hàng truy nhập ở mức an toàn.

Hiện, CMC Telecom có hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 50.000 khách hàng hộ gia đình tại ba Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đơn vị này cũng đang triển khai hạ tầng để sẵn sàng cung cấp dịch vụ tại Bình Dương, Khánh Hòa và Hải Phòng./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)