Chọn hàng ngàn sách tặng sinh viên

(Mic.gov.vn) - Chương trình trao tặng “Tủ sách sinh viên” đợt 1 do Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) và Nhà xuất bản Trẻ cùng thực hiện vừa diễn ra tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM sáng 27-5 với ba tủ sách được tặng cho ba trường: Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học tự nhiên (đại học Quốc gia TP.HCM).


 “Tủ Sách Sinh Viên” là dự án phi lợi nhuận, mỗi tủ sách trị giá 50 triệu đồng, cùng với kệ đựng, có gần 400 nhan đề với hơn 1.000 cuốn sách (mỗi nhan đề có từ 2-3 cuốn) là quà tặng của Viettel, và Nhà xuất bản Trẻ hỗ trợ bằng cách tính mức chiết khấu tối đa khi xây dựng tủ sách.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Giáo sư Tiến Sỹ Trần Linh Thước, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Thuộc ĐHQG Tp HCM cho biết “Mặc dù Trường có hàng chục ngàn cuốn sách nhưng đều là sách thuộc lĩnh vực chuyên môn. Lâu nay sinh viên của Trường vẫn còn thiếu sách thuộc các lĩnh vực khác như sách về kỹ năng mềm, kinh tế... Tập đoàn Viettel và Nhà Xuất bản trẻ đã đem đến đúng cái chúng tôi còn thiếu- những món ăn tinh thần từ sách ở những lĩnh vực khác của cuộc sống cho sinh viên. Việc làm này rất có ý nghĩa”.

Điểm đặc biệt của chương trình không nằm ở trị giá hay số lượng sách mà ở sự quan tâm chi tiết đến chất lượng sách, yêu cầu phải đúng thể loại đề tài phù hợp với nhu cầu của sinh viên từng trường. Do đó, nội dung tủ sách của các trường là khác nhau, theo đúng nhu cầu của sinh viên trường đó. Mỗi cuốn sách được Viettel và Nhà Xuất Bản Trẻ lựa chọn kỹ lưỡng, không chỉ là những sách hay nhất của Nhà Xuất Bản trẻ mà cả sách hay thuộc đề tài đó của các nhà Xuất Bản và công ty văn hóa khác.

Đây là một trong nhiều hoạt động dành cho giáo dục mà Viettel đã thực hiện như: triển khai kết nối miễn phí Internet tới gần 30.000 trường học trên toàn quốc, “Mỗi ngày một cuốn sách”, v.v…

Theo Viettel.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)