Phổ cập tin học trên sóng của đài truyền hình VTC

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/5, Công ty Intel Việt Nam và VTC đã ký kết hợp tác triển khai sản xuất chương trình phổ cập tin học phổ cập tin học trên sóng truyền hình, theo giáo trình Intel Easy Steps.


Thứ trưởng Trần Đức Lai tin tưởng việc phổ cập tin học qua truyền hình sẽ có được hiệu quả tốt. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Đây là một trong số nhiều hoạt động mà Intel Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Chương trình “Điều kỳ diệu mỗi ngày,” được tiến hành từ nay tới hết năm 2012.

Theo đó, ngoài việc phổ cập tin học trên truyền hình, Intel Việt Nam còn có các hoạt động như hành trình xuyên Việt bằng xe máy tới 100 thị trấn tại vùng sâu, vùng xa để tổ chức các lớp phổ cập tin học đến người dân; Tuổi trẻ kỳ diệu...

Được biết, Intel Easy Steps là bộ tài liệu dạy tin học cơ bản dành cho mọi người, đặc biệt là các đối tượng có ít hoặc chưa có kinh nghiệm sử dụng máy tính và các kỹ năng công nghệ cơ bản.

Chương trình sẽ được phát sóng rộng rãi trên toàn quốc qua hệ thống truyền hình trả tiền cũng như miễn phí của VTC. Ngoài ra, người dân sử dụng máy tính, smartphone cũng có thể truy cập nội dung này trên Internet.

Đánh giá cao sự  hợp tác của Intel và VTC, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai tin tưởng đây sẽ là một hợp tác có hiệu quả và ý nghĩa. Hiện, Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển mạnh nguồn nhân lực công nghệ mà mục tiêu đến 2015 có từ 35-40 triệu dân sử dụng được máy tính.

Nguồn: VietnamPlus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)