Công ty Thông tin di động - Mobifone đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 15/7/2011, tại Hà Nội, Công ty Thông tin di động - Mobifone đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, lãnh đạo, đại diện Văn phòng chủ tịch nước, Văn phòng chính phủ, các bộ, ngành, Bộ TT&TT, VNPT…


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể lãnh đạo Công ty Thông tin di động

Được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động đối với Công ty Thông tin di động là một vinh dự lớn. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của công ty sau 18 năm có mặt trên thị trường đồng thời cũng là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước dành cho tập thể CBCNV công ty.

Công ty Thông tin di động có thương hiệu Mobifone được thành lập năm 1993, đánh dấu sự khởi đầu của ngành thông tin di động tại Việt Nam.  Là doanh nghiệp đầu tiên khai thác và cung cấp dịch vụ thông tin di động, công ty đã có những lựa chọn quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự thành công của công ty sau này cũng như thị trường thông tin di động Việt Nam như lựa chọn và ứng dụng công nghệ GSM 900/1800 để xây dựng và phát triển mạng lưới, áp dụng phương thức quản lý mới trên cơ sở hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài, triết lý kinh doanh “Định hướng khách hàng” theo quy luật cạnh tranh thị trường. Hiện nay công ty có 35 triệu thuê bao đang hoạt động.

Các đại biểu tại buổi lễ

18 năm qua, công ty đã giành được nhiều danh hiệu, phần thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất (2008), “Doanh nghiệp di động xuất sắc nhất” (2008), “Doanh nghiệp di động chăm sóc khách hàng tốt nhất” (2008, 2009), “Doanh nghiệp viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất” (2010) và trong 6 năm liền  từ 2005-2010 được người tiêu dùng bình chọn “Mạng di động được ưa chuộng nhất trong năm” và “Mạng di động Chăm sóc khách hàng tốt nhất”.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể lãnh đạo Công ty Thông tin di động. Phó Thủ tướng cũng phát biểu chúc mừng tập thể CBCNV công ty. Phó Thủ tướng ghi nhận, tập thể công ty thời gian qua đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động vượt khó khăn, phấn đấu xây dựng mạng thông tin di động tiên tiến ngang với các nước trong khu vực và thế giới; đóng góp nhiều cho đất nước đồng thời nâng cao đời sống CBCNV. Phó Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng vào những chiến lược dài hạn của công ty đồng thời chỉ đạo tập thể lãnh đạo, CBCNV công ty cần kế thừa và phát huy truyền thống của mình, nỗ lực phục vụ nhân dân tốt hơn. Thời gian tới công ty cần tăng chất lượng dịch vụ, giảm giá thành, mở rộng vùng phục vụ, minh bạch tài chính, kế toán.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng đã phát biểu ghi nhận thành tựu của công ty thông tin di động. Công ty như cánh chim đầu đàn của doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, là doanh nghiệp thông tin di động có doanh thu bình quân đầu người cao nhất (6 tỷ đồng/người/năm), tỷ suất lợi nhuận/ vốn cao nhất, chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất, chất lượng phủ sóng, dịch vụ tốt nhất, mô hình quản lý tiên tiến, chuyên nghiệp, đóng góp từ thiện cao nhất… Bộ trưởng cũng chỉ đạo công ty cần tận dụng tiến bộ của công nghệ để chăm sóc khách hàng tốt hơn; thực hiện tốt hội tụ giữa điện thoại di động và Internet, chuẩn bị sẵn sàng cho đấu thầu 4G trong tương lai; đoàn kết phấn đấu vươn lên xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)