VNPT TP.HCM: Dẫn đầu về dịch vụ cáp quang

(Mic.gov.vn) - Với lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng và thương hiệu của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu, VNPT TP.HCM đang đột phá để dẫn đầu thị trường các dịch vụ trên hệ thống cáp quang.


Đột phá với FiberVNN

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của thị trường Internet băng rộng, từ những năm trước, VNPT TP.HCM đã tập trung nghiên cứu, phát triển hệ thống cáp quang, nâng cao chất lượng đường truyền dẫn và không ngừng mở ra nhiều dịch vụ hấp dẫn trên nền tảng hạ tầng viễn thông hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Với tên gọi ban đầu FTTH, sau đó là FiberVNN, dịch vụ truy cập Internet cáp quang của VNPT TP.HCM đã đưa vào kinh doanh từ năm 2009. Vào thời điểm đó, trong khi nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể còn đang sử dụng dịch vụ Internet ADSL thì sự xuất hiện của Internet cáp quang đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Dịch vụ truy cập Internet mới của VNPT TP.HCM được xem là hiện đại nhất khi đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến từng địa chỉ thuê bao. Với tốc độ vượt trội và ổn định, dịch vụ Internet cáp quang của VNPT TP.HCM đã được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng, nhiều hộ kinh doanh dịch vụ Internet đã nhanh chóng tiếp cận, từ đó thị phần Internet băng rộng của VNPT TP.HCM liên tục chiếm ưu thế trên thị trường.

Trong năm 2010, VNPT TP.HCM đã rất chú trọng nâng cao chất lượng đường truyền, hạn chế tối đa các sự cố kỹ thuật để luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ FiberVNN. Công tác chăm sóc khách hàng cũng được đẩy mạnh để tạo sự gắn kết, thân thiết với người sử dụng. VNPT TP.HCM còn không ngừng nghiên cứu, triển khai nhiều dịch vụ khác trên nền tảng cáp quang như: dịch vụ giám sát, điều khiển hình ảnh từ xa qua mạng Internet MegaEYES, dịch vụ truyền hình tương tác chất lượng cao IPTV (MyTV, SaigonTV)…

Ngoài ra, VNPT TP.HCM còn thường xuyên điều chỉnh giá cước hay nâng tốc độ truy cập để thu hút khách hàng. Mới đây, dịch vụ FiberVNN đã được nâng tốc độ truy cập tối đa lên đến 100Mbps trong khi giá cước vẫn không đổi. Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cũng được VNPT TP.HCM áp dụng như: tặng cước hòa mạng, cước sử dụng, đóng cước trước 1 năm được giảm 1 tháng cước… nhằm thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Với những nỗ lực đó, dịch vụ FiberVNN của VNPT TP.HCM không ngừng tăng trưởng, tính đến tháng 6/2011 đã chiếm khoảng 42% thị phần Internet cáp quang toàn thành phố.

Đưa các dịch vụ cáp quang về vùng xa

Với phương châm hướng đến sự phát triển toàn diện của xã hội, của cộng đồng, VNPT TP.HCM đã tiến hành đầu tư xây dựng hệ thống cáp quang tại những nơi có cơ sở hạ tầng chưa phát triển, những vùng cách xa trung tâm thành phố và việc cung cấp dịch vụ còn gặp nhiều khó khăn.

Vừa qua, VNPT TP.HCM đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị truyền dẫn và cáp quang ở huyện Cần Giờ, giúp người dân ven biển, ở nơi cách xa trung tâm thành phố vẫn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ viễn thông trên nền cáp quang như: FiberVNN, MetroNET, MegaWAN, IPTV (truyền hình tương tác), di dộng 3G… Hệ thống này đã góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục; đồng thời giúp công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan tại đây được thuận tiện hơn. Từ đó, VNPT TP.HCM đã giúp cho huyện Cần Giờ và các quận nội thành không còn khoảng cách trong sử dụng đa dịch vụ viễn thông cũng như các dịch vụ truyền số liệu tốc độ cao.

Còn tại trung tâm thành phố, VNPT TP.HCM đã liên tục triển khai các công trình ngầm hóa mạng cáp quang để không chỉ đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn cho người dân mà còn giúp hoạt động truyền dẫn thông tin luôn thông suốt, ổn định, tạo sự an tâm cho khách hàng sử dụng dịch vụ. VNPT TP.HCM còn tập trung đầu tư hạ tầng viễn thông và mở ra những điểm giao dịch đa năng tại các khu vực nhà cao tầng, khu đô thị mới hay áp dụng các hình thức bán hàng đạt hiệu quả cao vào hoạt động kinh doanh như: bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tuyến… nhằm tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng ở mọi nơi trên địa bàn thành phố. Từ đó, VNPT TP.HCM cũng đã phát triển được nhiều thuê bao tiềm năng sử dụng các dịch vụ cáp quang.

Ông Phạm Đức Long, Phó Giám đốc VNPT TP.HCM cho biết, hiện tại, các khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất ở vùng ven thành phố hay vùng nội thành đều đã sử dụng được các dịch vụ băng rộng trên nền cáp quang của VNPT TP.HCM. Hiện nay, sóng 3G của VinaPhone và MobiFone tại TP.HCM đều đã đạt chất lượng cao do tất cả các trạm thu phát sóng đã kết nối bằng đường truyền cáp quang. Đây là thành công lớn của VNPT trong việc góp phần phát triển công nghệ, dịch vụ viễn thông tại thành phố có nền kinh tế năng động nhất cả nước.

Theo Ictnews.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)