Công ty điện toán và truyền số liệu VDC và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu hợp tác ứng dụng chữ ký số

(Mic.gov.vn) - Nhằm góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, chính phủ điện tử của Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa Trung tâm Điện toán truyền số liệu khu vực II – VDC2 và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã diễn ra tại Tp.HCM hôm 4/6/2011. Như vậy, từ nay ACB trở thành đối tác chiến lược cho dịch vụ Chữ ký số công cộng VNPT-CA trong ACB Online.


Theo đó, trên cơ sở cùng triển khai dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA, ACB sẽ phối hợp xây dựng và phát triển tích hợp chữ ký số vào ứng dụng Internet Banking để cung cấp cho các khách hàng. ACB cũng sẽ hợp tác tổ chức các chương trình marketing và quảng bá sản phẩm trên các kênh/hệ thống có sẵn của VDC & ACB và các kênh phân phối, tiếp thị, đồn thời ứng dụng vào Internet Banking.

Hiện nay, VDC/VNPT đã và đang cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng trong các hoạt động công cộng. Các sản phẩm Chứng thư số gồm có: Chứng thư số SSL (chứng thư số dành cho website); Chứng thư số cho CodeSigning (chứng thư số dành cho ứng dụng).

Tại buổi lễ Trung tâm Điện toán truyền số liệu khu vực II đã gửi tặng các khách hàng lớn của ACB token và 01 năm sử dụng miễn phí dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT–CA.

Hồng Loan

CQĐD của Bộ TT&TT tại TP.HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)