Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam 2011

(Mic.gov.vn) - Tối 15/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn – thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2011. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 32 đội tuyển xuất sắc đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học Chuyên nghiệp trong cả nước.


Trận chung kết giữa 2 đội LH-B7 của trường Đại học Lạc Hồng (áo xanh) và ALLIGATOR của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Nguồn: Văn Sơn/TTXVN)

Các đội tham gia thi đấu chia làm 8 bảng, nhất nhì mỗi bảng sẽ vào vòng 1/16 và 8 đội xuất sắc nhất đã tranh tài chức vô địch. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á-Thái Bình Dương, được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng 9 năm 2011.
 
Bài thi năm nay, các đội thi có nhiệm vụ thắp sáng Krathong và thả Krathong lên mặt nước với thời gian thực hiện là 3 phút. Đội tuyển nào thắp được ngọn lửa lên Krathong đang trôi trên mặt sông trước tiên, sẽ dành được một chiến thắng tuyệt đối gọi là Loy Krathong.
 
Sau 5 ngày thi đấu đầy gay cấn và quyết liệt, 8 đội thi: LH-CATUS 1, LH-CATUS 2, LH-AIO, LH-B7, LH-WAVE của trường Đại học Lạc Hồng; BKIT-FIBER của trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh; ALLIGATOR của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; SQ-PLV của trường Sỹ quan chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đã cùng tranh tài những trận cuối cùng để chọn ra nhà vô địch của Robocon Việt Nam 2011.
 
Qua nhiều vòng thi đấu của đêm chung kết, vòng chung kết tranh chức vô địch Robocon 2011 đã diễn ra giữa 2 đội thi LH-B7 của trường Đại học Lạc Hồng và ALLIGATOR của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Với những màn trình diễn của những chú Robot thông minh, nhanh nhạy Đội LH-B7 đã giành chiến thắng áp đảo đội ALLIGATOR để giành chức vô địch cuộc thi Robocon 2011 và giành chiếc vé tham dự cuộc thi Robot Châu Á-Thái Bình Dương 2011.
 
Ngay từ những ngày thi đấu đầu tiên, đương kim vô địch Robocon 2011 - Đại học Lạc Hồng - đã cống hiến cho toàn thể khán giả những màn những màn trình diễn đẹp mắt với chiến thắng Loy Krathong được lập nên. Một lần nữa trường Đại học Lạc Hồng khẳng định vị thế của mình khi đạt giải vô địch hai năm liên tiếp của cuộc thi Robocon 2011./.

Danh sách các giải thưởng Robocon 2011:

  Giải nhất: LH-B& - ĐH Lạc Hồng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 triệu đồng.
  Giải nhì: ALLIGATOR - Đại học Công nghiệp Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng 25 triệu đồng.
  Giải ba: LH-CATUS 1 - trường Đại học Lạc Hồng, LH-CATUS 2 -trường Đại học Lạc Hồng với tổng giá trị giải thưởng 15 triệu đồng.
 
  Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho những sản phẩm tham gia Robocon Techshow 2011, với 10 triệu đồng/giải thưởng:
  
  Giải nhất: không có
  Giải nhì: Robot chim của ĐH Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh
  Giải ba: Xe lăn điện của ĐH Bách Khoa Hà Nội và Robot leo cầu thang và quan sát trong nhà của Học viện Kỹ thuật Quân sự.
  Giải Công nghệ chuyên dụng: Vệ tinh F1 – Đại học FPT.
  Giải Công nghệ triển vọng: Robot giám sát vượt địa hình điểu khiển bằng giọng nói – Đại học Lạc Hồng.
  Giải Công nghệ sáng tạo: Robot nhận dạng chữ viết và phát âm - Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh./.

 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)