VNPT và Vinacomin bắt tay hợp tác chiến lược

(Mic.gov.vn) - Nhằm khai thác các thế mạnh của cả hai bên, hai Tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam là VNPT và Vinacomin đã cùng cam kết tăng cường hợp tác để trở thành đối tác chiến lược trong quá trình phát triển chung tại lễ ký kết diễn ra vào chiều qua 4/5/2010 tại Hà Nội.


Uỷ viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng (phải) cùng ký kết hợp tác chiến lược với lãnh đạo Vinacomin vào chiều qua, 4/5.

Theo bản thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam Vinacomin, với vai trò là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ thông tin, qua khảo sát tình hình thực tế, VNPT sẽ hỗ trợ Vinacomin về hạ tầng mạng, cung cấp các dịch vụ viễn thông, CNTT.

VNPT sẽ giúp đối tác mở rộng ứng dụng CNTT trong các hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích và góp phần sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí cho dịch vụ của Vinocomin và các đơn vị thành viên.

Cùng với đó, VNPT sẽ hỗ trợ Vinacomin thiết lập cung cấp dịch vụ thông tin cho trung tâm sử dụng mạng đặt tại lò than Quảng Ninh và Vinacomin Hà Nội; Giám sát quản lý của các đơn vị thành viên trên toàn quốc bằng việc gắn thiết bị chuyên dùng, phục vụ cho các mục đích giảm sát từ xa bằng camara, đưa các tín hiệu nồng độ khí metan, khi cácbon, dữ liệu quan sát môi trường, hệ thống nghiên cứu cơ sở dữ liệu…

Trên cơ sở quy định của pháp luật, khả năng tài chính và thế mạnh của mỗi bên, hai đối tác VNPT và Vinacomin cũng sẽ xúc tiến các hoạt động đầu tư kinh doanh, ký kết để mở rộng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực nhằm phát triển tốt nhất thị trường trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác này giữa hai Tập đoàn. Theo ông Phạm Long Trận, việc hai Tập đoàn lớn, chủ lực của nền kinh tế đất nước bắt tay hợp tác, sử dụng những thế mạnh và sự cần thiết của nhau để tiếp tục xây dựng và phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới giữa VNPT và Vinacomin có một ý nghĩa to lớn.

Ngoài sự phát triển chung của hai tập đoàn, chắc chắn, hợp tác này cũng sẽ phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Chủ tịch Phạm Long Trận tin tưởng, sử dụng những dịch vụ viễn thông, CNTT hiện đại của VNPT, việc điều hành sản xuất kinh doanh của Vinacomin chắc chắn sẽ đem lại nhiều kết quả như mong muốn trong thời gian tới.

Sau lễ ký kết này, VNPT và Vinacomin sẽ cụ thể hoá sự hợp tác bằng các chương trình kế hoạch, dự án cụ thể, nhanh chóng thiết lập các mạng lưới dịch vụ viễn thông, CNTT tiên tiến, hiện đại vào điều hành sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Theo Vnmedia.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)