Bế giảng khoá đào tạo CMMi-tại TP.HCM

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/12/2010, tại Viện công nghệ kỹ thuật Sài gòn (Saigon CTT) đã diễn ra Lễ trao chứng chỉ cho 29/30 học viên đã tham gia và hoàn thành khóa đào tạo CMMi từ ngày 6-12/12/2010. Đây là chương trình CMMi (mô hình CMMi chuẩn do Viện công nghiệp phần mềm SEI-Software Engineering Institue của Mỹ phát triển và được áp dụng rộng rãi trên thế giới). Được biết sẽ có khoảng 90 học viên được chia làm 3 khóa học tại đây.


Các học viên tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng

Ông Đinh Thế Lịch-Q.Vụ trưởng, Trưởng CQĐD Bộ TT&TT tại  TP.HCM, ông Vương Mạnh Sơn-Giám đốc SaigonCTT, ông AJAY KABRA (QAI-Ấn Độ) và các giảng viên khóa học cùng trao chứng chỉ cho 29/30 học viên. Trong đó, Nguyễn Quý Minh là học viên có tổng số điểm cao nhất toàn khóa (25/30 điểm).

Ông Đinh Thế Lịch - Trưởng CQĐD Bộ tại TP. HCM trao chứng chỉ cho các học viên

Nội dung của chương trình xoay quanh giới thiệu, trao đổi những vấn đề cơ bản, thiết yếu về việc áp dụng quy trình, công nghiệp sản xuất phần mềm; những phương pháp đánh giá mức độ thuần thục trong CN phần mềm, đi sâu phân tích các cấp độ CMMi, các tiêu chí, yêu cầu cụ thể các bước thực hiện để doanh nghiệp, tổ chức có thể đạt được CMMi ở các cấp độ.
Ngoài ra, chương trình này hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số nâng cao khả năng hoạt động, năng lực cạnh tranh.

Được biết, các khóa học các đều do các chuyên gia có kinh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo CMMi, quản lý chất lượng, quản lý dự án phần mềm thuộc tổ chức QAI (đối tác ủy quyền của SEI) đảm trách. Mỗi khóa học 5 ngày, dành cho cán bộ QLNN, lãnh đạo quản lý các Trung tâm CNTT, Sở TT&TT, giảng viên, nghiên cứu viên khoa CNTT các trường Đại học, Cao đảng, Gíam đốc dự án, Trưởng nhóm quản lý chất lượng, các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất phần mềm và nội dung số.
 

Hồng Loan

CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)