Bưu chính Việt Nam miễn cước đối với bưu kiện là hàng cứu trợ đồng bào bão lụt

(Mic.gov.vn) - Hướng về Miền Trung, khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng của các trận lũ lịch sử trong vòng hơn 1 tháng vừa qua, ngày 08  tháng 11  năm 2010, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) đã thực hiện miễn cước đối với bưu kiện là hàng cứu trợ đồng bào bão lụt (theo văn bản số 2504 /BCVN-DVBC).

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/12/2010, Bưu chính Việt Nam sẽ miễn cước dịch vụ Bưu kiện trong nước cho các đối tượng là tất cả các cá nhân, tổ chức, đoàn thể gửi hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào bão lụt sử dụng dịch vụ bưu kiện tới các địa chỉ tiếp nhận là Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bão lụt. Trên bề mặt Bưu kiện ghi rõ “Hàng cứu trợ đồng bào bão lụt”.

Với gần 18.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, việc miễn cước vận chuyển hàng cứu trợ là một trong những hoạt động có ý nghĩa to lớn của Bưu chính Việt Nam, tạo điều kiện cho các tổ chức, các nhà hảo tâm trên toàn quốc cùng chung tay góp sức với đồng bào Miền trung, giúp người dân nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp tháng cao điểm vì người nghèo và ủng hộ đồng bào Miền trung gặp thiên tai, Bưu chính Việt Nam đã phát động trong toàn Tổng công ty, mỗi cán bộ - CNV ủng hộ một ngày lương thực tế với tổng số tiền 4,22 tỷ đồng. Đoàn công tác của Tổng công ty đã có mặt kịp thời trong những ngày đầu để chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, thăm hỏi. Công đoàn Tổng công ty cũng đã quyết định hỗ trợ cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh Quảng Bình 20 triệu đồng; cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh 10 triệu đồng. Cán bộ, CNV khối cơ quan Tổng công ty đã quyên góp ủng hộ trên 20 triệu đồng. Đoàn thanh niên Tổng công ty cũng đã quyên góp được 500 kg gạo, 600 kg quần áo và 23 triệu đồng. Số quần áo và gạo quyên góp được chuyển đến 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Trước tình hình thời tiết còn có những diễn biến phức tạp khó lường, Bưu chính Việt Nam đã chỉ đạo các Bưu điện các tỉnh, thành phố chủ động các phương án để đối phó, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Cùng với những đóng góp bằng hiện vật, việc vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới đồng bào bão lụt một lần nữa khẳng định những nỗ lực của Bưu chính Việt Nam trong những hoạt động hướng về cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện triết lý kinh doanh của Bưu chính Việt Nam là gắn hoạt động SXKD với các hoạt động xã hội, từ thiện.

Minh Ngà

Theo Vnpost.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)