VDC ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến iCoin

(Mic.gov.vn) - VNPT/VDC vừa chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến mang tên iCoin, tại địa chỉ http://icoin.vn hoặc http://icoin.megaplus.vn. Với iCon, thay vì phải đến tận nơi bán dịch vụ để giao dịch, khách hàng chỉ cần ngồi tại chỗ, thực hiện vài cái “nhấp” chuột là có được sản phẩm trong tay.


Dịch vụ thanh toán trực tuyến iCoin cho phép người mua nạp tiền VND từ nhiều nguồn khác nhau để nhận được một lượng iCoin tương ứng trong tài khoản của mình tại http://icoin.vn sau đó sử dụng số dư iCoin để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa do VNPT cung cấp hoặc do VNPT hợp tác với bên thứ ba để cung cấp.

 So với các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác, iCoin còn có thế mạnh nổi trội về cơ sở hạ tầng và các kênh phân phối với hơn 100 ngàn đại lý thẻ, 10 ngàn điểm giao dịch trên toàn quốc và hơn hết là mạng lưới khách hàng Internet và di động lớn của VNPT.
 
iCoin có các hình thức nạp đa dạng như: từ thẻ điện thoại của MobiFone và Vinaphone; từ tài khoản ngân hàng (dịch vụ e-banking); Nhắn tin SMS; Nạp tại quầy giao dịch bưu điện tỉnh; qua hóa đơn điện thoại trả sau. Hiện nay giá cước qui đổi của Icoin là 100 đồng = 1 icoin (đã bao gồm 10% VAT)
 
Kế hoạch phát triển iCoin được VNPT xây dựng trong thời gian lâu dài với mục tiêu tất cả các sản phẩm/dịch vụ trong tương lai sẽ được thanh toán bằng iCoin. Điều này sẽ đem lại các lợi ích tối đa cho khách hàng đồng thời cũng phù hợp với xu hướng chung của Việt Nam về chính sách thương mại điện tử.
 
Được biết, giai đoạn đầu, Icoin được dùng để thanh toán các dịch vụ trên cổng MegaPlus (http://megaplus.vn), cổng thương mại điện tử Buyme (http://buyme.vn) và một số dịch vụ hợp tác khác. Giai đoạn tới, dịch vụ sẽ mở rộng tiện ích thanh toán với các sản phẩm/dịch vụ truyền thống khác của VNPT.

Theo vnmedia.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)