Gần 1.000 tác phẩm dự thi “Thông tin và Cuộc sống” 2010

(Mic.gov.vn) - Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi cho hay, chỉ sau hơn 60 ngày phát động, từ ngày 19/5/2010 đến 1/8/2010, cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi ở ba thể loại: tác phẩm viết, ảnh và video clip.


Một tác phẩm ảnh dự thi Thông tin và Cuộc sống 2010.

Số lượng tác phẩm dự thi tăng gần gấp đôi so với năm đầu tiên cuộc thi được phát động, 2009. Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 300 tác giả (tăng hơn 1,5 lần so với 2009) trong và ngoài ngành. Địa phương có số lượng bài thi nhiều nhất thuộc về tỉnh Quảng Ninh. Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC là đơn vị trong ngành có số lượng tác phẩm tham gia đông đảo nhất với 67 tác phẩm dự thi. 

Năm 2010, chào mừng 65 năm thành lập ngành bưu điện, Báo điện tử VnMedia - Trung tâm thông tin quan hệ công chúng cũng đã phát động phong trào viết về ngành và huy động được nhiều cán bộ công nhân viên tham gia dự thi. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi ấn tượng về những kỷ niệm sâu sắc trong ngành và làm nổi bật ý nghĩa về công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông trong cuộc sống thường nhật.
Nhiều câu chuyện xúc động, có thật về tình người trong cuộc sống số; những ghi chép, phóng sự, về những nỗ lực của CBCNV ngành Bưu điện mang thông tin đến với người dân ở những vùng sâu, vùng xa… là cảm hứng chủ đạo trong các bài viết gửi tới ban tổ chức. Các hoạt động của VNPT ở hầu hết mọi tỉnh, thành trên cả nước cũng được ghi nhận khá phong phú trong các bài viết dự thi “Thông tin và Cuộc sống”.
Ngoài các thể loại như: truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, bài viết cảm xúc, năm 2010 ban tổ chức mở rộng diện dự thi cho các tác phẩm kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình…và đã nhận được những kịch bản được xây dựng chuyên nghiệp, bài bản và có chiều sâu.
Trong số 200 tác phẩm viết ban tổ chức nhận được, năm nay, bên cạnh việc đầu tư công sức, tâm huyết khi thể hiện tác phẩm của các tác giả dưới nhiều dạng chất liệu khác nhau, nổi bật lên là số lượng bài viết về những gương lao động tiên tiến, điển hình, đi đầu trong công việc và hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT.
Hơn 700 tác phẩm ảnh dự thi của gần 100 tác giả trong và ngoài VNPT đã thể hiện những hình ảnh rõ nét nhất về ngành thông tin truyền thông và công nghệ thông tin, các bức ảnh đã phản ánh sinh động những khoảnh khắc đẹp và nhân văn nhất trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của các cá nhân, đơn vị trong tập đoàn VNPT.
Ngoài ra, ở thể loại video, Ban tổ chức cũng nhận được 20 tác phẩm dự thi đặc sắc, ghi lại hình ảnh những phong trào, những chiến dịch và sự kiện lớn của các đơn vị trong VNPT. Đặc biệt, có những tác phẩm thể hiện một cách cầu kỳ và sống động những thay đổi và đột phá của VNPT và các doanh nghiệp thành viên trong những năm vừa qua.

Theo vnmedia.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)