PTI tiên phong cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho người nghèo

(Mic.gov.vn) - Ngày 17/5/2010, Tại tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ( SAVE THE CHILDREN) tại Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ nghèo Thanh Hóa tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp tại Thanh Hóa.


Sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe của PTI hiện có mức giá hỗ trợ người nghèo thấp hơn 30% sản phẩm cùng loại.

Tại Hội thảo, 2 sản phẩm bảo hiểm dành cho người nghèo mang tên Bảo hiểm sức khỏe toàn diện và Bảo hiểm đảm bảo khoản vay đã chính thức được ra mắt. Với việc ra đời 2 sản phẩm bảo hiểm này đã đánh dấu bước ngoặt trên thị trường dịch vụ bảo hiểm, bởi đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, những người có thu nhập thấp sẽ được tiếp cận và cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Với hai sản phẩm bảo hiểm này, người nghèo sẽ thực sự yên tâm về gánh nặng chi phí khi ốm đau và được đảm bảo để thực hiện hoạt động vay vốn phát triển kinh tế thoát nghèo. Hai sản phẩm này có mức phí thấp hơn 30% so với sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc biệt khi tham gia bảo hiểm sức khỏe người có thu nhập thấp không cần phải đứng trong tổ chức, đơn vị nào mà có thể tự mua theo tư cách cá nhân. Đặc biệt PTI cũng có cơ chế khuyến khích tạo điều kiện cho nhiều cá nhân trong hộ nghèo cùng tham gia bảo hiểm sức khỏe với cơ chế đóng phí linh hoạt.

Chi phí cho việc khám, điều trị bệnh tật cũng như sự bảo lãnh cho người nghèo thực hiện việc vay vốn luôn là nhu cầu cấp thiết đối với người nghèo hiện nay. Thực tế cho thấy những người nghèo với điều kiện kinh tế còn thấp, điều kiện chăm sóc sức khỏe hạn chế, kéo theo đó tỷ lệ mắc bệnh cũng tăng cao. Do vậy, những chi phí cho việc điều trị bệnh tật luôn là lỗi lo, gánh nặng đối với người nghèo thậm trí đây chính là áp lực kinh tế lớn nhất đối với họ. Những năm gần đây, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo thoát nghèo thông qua những chính sách hỗ trợ vay vốn, miễn giảm viện phí…Tuy nhiên, để người nghèo có được hướng thoát nghèo bền vững vẫn luôn cần sự quan tâm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, trong đó Bảo hiểm là một dịch vụ có thể hỗ trợ giúp người nghèo bớt gánh nặng này một cách thiết thực và hiệu quả.
 
Với mục tiêu, chiến lược phát triển luôn hướng đến cộng đồng, vì sự phát triển của cộng đồng, PTI đã tiên phong xây dựng Dự án cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho người nghèo với sự ủng hộ của một tổ chức phi chính phủ - SAVE THE CHILDREN. Theo đó, tổng kinh phí cho Dự án này lên tới hơn 700.000.000 đồng (Bảy trăm triệu đồng) và sẽ được thực hiện thí điểm tại Thanh Hóa. Sau khi dự án thí điểm này kết thúc, PTI sẽ tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng trên toàn quốc.
 
Theo đánh giá của đại diện SAVE THE CHILDREN tại Việt Nam: “với thời gian phát triển hơn 10 năm, hiện thị trường bảo hiểm Việt Nam đang có tốc độ phát triển khá mạnh cả về số lượng nhà cung cấp dịch vụ cũng như quy mô vốn. Tuy nhiên, điều đặc biệt là chưa có doanh nghiệp bảo hiểm nào cung cấp các gói sản phẩm dành cho người nghèo tại các vùng dân cư ở khu vực nông thôn, bởi đây chính là nhóm khách hàng có tiềm năng thấp, độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, quan điểm cho rằng trách nhiệm xã hội đối với người nghèo chủ yếu là của Chính phủ cũng chính là nguyên nhân mà các doanh nghiệp chưa chú ý phát triển dịch vụ đến nhóm đối tượng này. Chính vì vậy, sau thời gian xem xét, đánh giá các tiêu chí, kết quả về hoạt động xã hội của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam, SAVE THE CHILDREN đã quyết định lựa chọn PTI để phối hợp thực hiện Dự án này. Với chiến lược kinh doanh luôn gắn với hoạt động vì cộng đồng, chúng tôi tin tưởng rằng PTI sẽ thực hiện thành công Dự án này và tiếp tục nhân rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam”. 

Phát biểu tại Lễ ra mắt sản phẩm Bảo hiểm cho người nghèo, Ông Phạm Anh Tuấn Tổng Giám đốc PTI cho biết: “Là một trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, quá trình phát triển của PTI luôn gắn với cam kết đem lại cho cộng động những sản phẩm bảo hiểm thiết thực nhất và mục tiêu PTI hướng đến đó chính là  xây dựng mô hình “Công ty Bảo hiểm của cộng đồng”. Do vậy, dự án cung cấp bảo hiểm cho người có thu nhập thấp sẽ là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án, sản phẩm bảo hiểm tương tự của PTI trong những năm tới”.

Cũng trong kế hoạch triển khai các hoạt động hướng về cộng đồng năm 2010, từ ngày 18/5 – 28/5/2010, PTI sẽ phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học tổ chức chương trình “Vun đắp ước mơ xanh”. Theo chương trình này, PTI sẽ tài trợ các đầu sách cho 556 thư viện các trường tiểu học của 34 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó PTI cũng tặng 11.120 thẻ bảo hiểm toàn diện cho học sinh với tổng số tiền lên đến 55 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo vnpt.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)