Tết Canh Dần, các mạng di động không được khuyến mãi di động nếu chất lượng không đảm bảo

(Mic.gov.vn) - Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các mạng di động không khuyến mãi vào dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần 2010 nếu không chắc chắn đảm bảo chất lượng dịch vụ.


Theo Chỉ thị, để đảm bảo tốt công tác thông tin và truyền thông phục vụ đón Tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các doanh nghiệp thông tin và truyền thông phải tập trung chỉ đạo làm tốt những việc cụ thể.

Một là, khẩn trương phổ biến sâu rộng và tổ chức chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 2008 /CT-TTg ngày 01/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên Đán Canh Dần 2010. Đặc biệt chú ý phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức chúc tết ở trụ sở cơ quan, đơn vị vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà chu đáo tới thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công, cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng và các điểm trực Tết trọng điểm, xa xôi, điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn.

Hai là, phải tổ chức, triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin, bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp; đáp ứng tối đa các nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp tết Nguyên đán của mọi tầng lớp nhân dân. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang liên quan để có kế hoạch đáp ứng kịp thời các nhu cầu về thông tin liên lạc phục vụ công tác an ninh, quốc phòng, đưa tin đầy đủ các hoạt động của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, hoạt động của nhân dân vui Tết đón Xuân.

Tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát đảm bảo tuyệt đối an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, công điện của các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang ở Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và Internet chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện và vật tư thiết bị phục vụ sản xuất. Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới bưu chính, viễn thôngvà Internet đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Với Bưu chính, chuyển phát, phải niêm yết Thông báo thời gian mở, đóng cửa giao dịch trong dịp đón Tết tại các điểm giao dịch; chuyển phát nhanh chóng, kịp thời báo chí, bưu phẩm, bưu kiện, điện tín, điện hoa, thư công phát sinh trong dịp tết; đề cao cảnh giác kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung kích động, chống đối chính quyền.

Doanh nghiệp Viễn thông, Internet phải tổ chức rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; điều chỉnh sắp xếp hợp lý mạng lưới, bố trí đủ kênh, đủ luồng đảm bảo cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn các mạng viễn thông, di động cũng như cố định. Có biện pháp hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ để phân tải lưu lượng, đặc biệt đối với thời điểm giao thừa. Nâng cao tinh thần cảnh giác kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và Internet để gửi, phát tán thư điện tử, điện thoại, điện tín, tin nhắn có nội dung phản động, trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các trang thông tin điện tử của các hacker.

Chỉ thị cũng yêu cầu, các doanh nghiệp thông tin di động không thực hiện việc khuyến mại nếu không có biện pháp chắc chắn đảm bảo chất lượng dịch vụ trong thời gian trước và trong Tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010.

Theo vnpt.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)