Giải thưởng Cuộc thi The Best Idea Future ICT Development in Vietnam thuộc về sáng kiến ứng dụng trao đổi thông tin trên nền công nghệ 3G

(Mic.gov.vn) - Trong khuôn khổ các sự kiện được tổ chức trong Tuần lễ VNPT, tối qua, 18/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức đã tiến hành trao các giải thưởng trong khuôn khổ Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009.

Với ý nghĩa tìm kiếm ý tưởng cho sự phát triển ngành ICT Việt Nam, từ ngày 10/10, Cuộc thi The Best Idea Future ICT Development in Vietnam (Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam trong tương lai) đã được VNPT và Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale Hồng Kông phát động. Cuộc thi đã hấp dẫn đông đảo người tham gia với phạm vi phát động rộng khắp trong và ngoài nước. Tiêu chí chấm giải là tính sáng tạo của ý tưởng. Những nội dung được Ban tổ chức khuyến khích sáng tạo là: 3G, Dịch vụ Thông tin di động, Giải trí số, Nội dung số, Phần cứng, Phần mềm. Ban giám khảo cuộc thi gồm đại diện Bộ TT&TT, VNPT, Công ty Frost & Sullivan và Công ty Adsale.

Sau 1 tháng phát động (từ ngày 10/10 – 10/11), Ban giám khảo đã nhận được gần 100 bài dự thi. Kết quả, sáng kiến mang tên: “CNTT- Truyền thông giúp xây dựng ngành Dịch vụ Taxi Việt Nam hiệu quả - tiết kiệm – văn minh”, tác giả Lã Mạnh Cường đã được Ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng sáng tạo cho ứng dụng trao đổi thông tin giữa Trung tâm điều hành xe, đối tượng cung cấp dịch vụ (gồm tài xế và phương tiện) và hành khách dựa trên nền 3G.

Ý tưởng dự thi cũng nêu ra được nhờ vào sự phổ biến của dịch vụ Taxi tại Việt nam, một ngành dịch vụ Taxi hiệu quả - tiết kiệm - văn minh sẽ là một minh chứng rõ ràng và thuyết phục cho thấy CNTT-TT có thể mang lại các lợi ích to lớn cho một ngành kinh tế. Điều này sẽ đóng vai trò như là một tác nhân kích thích ứng dụng CNTT-TT trong các ngành khác, và đó sẽ là một trong những cách thức tốt nhất để phát triển ICT Việt nam trong tương lai.

Ngoài giải thưởng Cuộc thi The Best Idea Future ICT Development in Vietnam, như các lần Triển lãm trước, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng dành cho các gian hàng tham gia tại Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009.  Theo đó, Giải Gian hàng thiết kế đẹp nhất (Best Booth Design Award) đã được trao cho gian hàng của Vinaphone, Orange, ZTE. Giải Gian hàng tương tác hay nhất (Most Interactive Booth Award) thuộc về VNPT, Mobifone và NTT Docomo. Gian hàng được yêu thích nhất do Báo chí bình chọn (Media Favorite Award) thuộc về MobiFone, Huawei, Nokia Siemens Network. Giải thưởng dành cho các nhà khai thác (Appreciation) thuộc về Vinaphone, Mobifone.

Nguồn VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)