VIETTEL nhận giấy phép băng tần 3G

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 12/10/2009 tại trụ sở của Viettel (Số 1 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội), Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), Đoàn Quang Hoan đã trao Giấy phép băng tần thông tin di động 3G cho Viettel. Với giấy phép này, Viettel chính thức hoàn thành các thủ tục pháp lý để triển khai phát triển mạng lưới và cung cấp dịch vụ 3G theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

“Viettel đã thành công  rất lớn khi hoàn thành tốt bài thi cấp phép 3G của Bộ Thông tin và Truyền thông, được coi là sát với thực tế, sát với yêu cầu. Việc Viettel là doanh nghiệp đứng số một trong nhiều tiêu chí của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy thứ hạng của cuộc thi tuyển phản ánh đúng thực tại nội lực về tiềm lực kinh tế, kỹ thuật của một doanh nghiệp”, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số phát biểu tại Lễ trao giấy phép băng tần 3G cho Viettel. Ông Đoàn Quang Hoan cũng cho rằng thời gian triển khai cung cấp dịch vụ 3G sau 9 tháng của Viettel như đã cam kết là hợp lý.
Hiện Viettel đã đàm phán xong với các đối tác để cung cấp công nghệ chuẩn HSPDA (3,5G) với giá tốt nhất trên thế giới.
Viettel cũng đã bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ 3G ở Tp.HCM tại một số tụ điểm cho khách hàng cùng trải nghiệm dịch vụ Video Call (người gọi và người nghe nhìn thấy hình ảnh của nhau trên điện thoại di động), Mobile BroadBand (truy nhập Internet băng rộng từ máy tính thông qua SIM 3G Viettel), Mobile TV + VOD (xem truyền hình qua điện thoại), dịch vụ Imuzik 3G, Dịch vụ Mclip,…
Sau khi trao Giấy phép băng tần cho Viettel, các lãnh đạo của Cục Tần số đã được giới thiệu và trải nghiệm các dịch vụ 3G do Viettel thử nghiệm ngay tại sảnh của tòa nhà. Lãnh đạo Cục Tần số đã hào hứng thử nghiệm các dịch vụ và đánh giá cao chất lượng của các dịch vụ.

Theo Viettel.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)