Dịch vụ 3G của VNPT/Vinaphone đã sẵn sàng ra mắt vào tháng 10

(Mic.gov.vn) - Ngày 30/9/2009, mạng di động Vinaphone đã công bố thử nghiệm thành công các dịch vụ mạng 3G với chất lượng tốt nhất. Dự kiến, sau ngày 12/10 tới, dịch vụ 3G sẽ được Vinaphone/VNPT chính thức cung cấp.

Phó Giám đốc Vinaphone Hồ Đức Thắng cho biết, tháng 9 vừa qua, Vinaphone đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt các dịch vụ 3G trên mạng Vinaphone  như Video Calls, Mobile TV và các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao trên máy di động và các thiết bị hỗ trợ. Tính đến thời điểm này, Vinaphone đã hoàn thành việc lắp đặt hàng nghìn trạm thu phát 3G, kết nối giữa mạng 2G và 3G, nghiên cứu phát triển dịch vụ mới, xây dựng các gói cước… Có thể nói, các khâu chuẩn bị cho việc dịch vụ 3G của VNPT/Vinaphone đều sẵn sàng để khai trương vào ngày 12/10/2009 theo đúng dự kiến.

Ông Thắng cho biết thêm, vào thời điểm khai trương dịch vụ 3G, Vinaphone cũng sẽ công bố chính thức các gói cước và mức cước sử dụng dịch vụ 3G. Tuy nhiên, về cơ bản cước các dịch vụ hiện có trên mạng 2G sẽ không thay đổi khi được sử dụng trên mạng 3G (cuộc gọi, nhắn tin, MMS, Data). Đối với các dịch vụ đặc thù của mạng 3G như Mobile TV, Mobile Camera, VideoCall… sẽ có một mức cước phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng Việt Nam.

Nguồn VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)