VNPT đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống bão số 9

(Mic.gov.vn) - Trong sáng 29/09, VNPT đã thiết lập hai phiên Hội nghị Truyền hình giữa hai điểm Phân ban miền Trung – Đà Nẵng (thuộc Văn phòng Ban chỉ đạo) và Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB TW tại Hà Nội

Để tăng cường thông tin cho Sở chỉ huy tiền phương của Chính phủ tại Đà Nẵng, VNPT đã chỉ đạo triển khai thêm 01 bộ thiết bị thông tin vệ tinh cầm tay Mini M để phối hợp với 02 xe thông tin chuyên dùng của VNPT.

Tất cả các VNPT tỉnh/thành đã sẵn sàng 2 bộ thông tin vệ tinh cầm tay để phục vụ Lãnh đạo địa phương khi có yêu cầu. Tuy nhiên tới thời điểm này mạng di động và cố định vẫn đảm bảo tốt nên chưa có nhu cầu sử dụng thiết bị thông tin vệ tinh.

Toàn bộ mạng viễn thông đường trục và từ tỉnh đến huyện của VNPT đảm bảo vững chắc; Thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp Chính quyền được đảm bảo tốt.

Do mất điện trên diện rộng và kéo dài nên khoảng 10% số trạm phát sóng của Vinaphone bị mất liên lạc, cụ thể tại Đà Nẵng: 83 trạm, TT Huế: 22 trạm, Quảng Nam: 82 trạm, Quảng Ngãi: 24 trạm… chủ yếu là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và do thời tiết mưa bão nên chưa thể ứng cứu được. VNPT đang khẩn trương khắc phục tình hình trên để nối lại thông tin trong thời gian sớm nhất.

Còn tại các khu vực trọng yếu, các trạm phát sóng Vinaphone đều được duy trì giữ vững thông tin liên lạc.

Nguồn VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)