Viễn thông Yên Bái tặng quà tại xã Phình Hồ - huyện Trạm Tấu

(Mic.gov.vn) - Là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, với 100% đồng bào Mông sinh sống, đời sống của người dân xã Phình Hồ chủ yếu dựa vào sản xuất nông- lâm nghiệp, vì vậy tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm tới 80%. Thực hiện chủ trương của tỉnh, viễn thông Yên Bái được giao nhiệm vụ đỡ đầu cho xã.

Nhằm động viên Đảng bộ, chính quyền nhân dân và các cháu học sinh xã Phình Hồ trong năm học mới 2009-2010, nhân ngày khai giảng, Viễn thông Yên Bái đã lên thăm và tổ chức tặng hàng trăm chiếc cặp, sách vở và đồ dùng học tập cho các cháu học sinh xã Phình Hồ huyện Trạm Tấu. Đặc biệt tại lễ khai giảng, 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập đã được Viễn thông Yên Bái trao 10 phần quà, trị giá mỗi suất là 200 ngàn đồng, tặng trường Mầm non Hoa Mai 2 triệu đồng để nhà trường mua đồ chơi cho các cháu. Nhân dịp này,Viễn thông Yên Bái cũng đã tặng xã Phình Hồ 1 giàn máy vi tính, 1 máy in và 5 chiếc điện thoại di động. Tổng giá trị Viễn thông Yên Bái hỗ trợ đợt này tại xã Phình Hồ là trên 20 triệu đồng.

Thời gian tới, Viễn thông Yên Bái sẽ tiếp tục giúp đỡ xã Phình Hồ bằng nhiều hình thức đa dạng, góp phần đưa Phình Hồ vươn lên xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đề ra./.
 

Minh Hoà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)