Bưu chính Viettel cổ phần hóa và tăng trưởng mạnh

(Mic.gov.vn) - Sáu tháng đầu năm, lần đầu tiên các chỉ tiêu kế hoạch của Bưu chính Viettel vượt con số hoàn thành trên 40%. Hiện nay, Bưu chính Viettel đã có mặt ở 518/ 659 quận huyện trên cả nước, dự kiến trong 6 tháng cuối năm sẽ nâng tỷ lệ phủ dịch vụ bưu chính lên 98% quận huyện. Công ty cũng đã trở thành doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của Việt Nam mạnh dạn đầu tư áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành khai thác mạng lưới...

Ông Lương Ngọc Hải- Giám đốc Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel cho biết, doanh thu trong 6 tháng đầu năm của Bưu chính Viettel đã tăng 28,45% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 155,714 tỷ đồng, hoàn thành 41,25% kế hoạch năm. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm đạt 6,789 tỷ đồng tương đương 41,21% kế hoạch năm, tăng 29,40 % so với cùng kỳ năm 2008. Đây là lần đầu tiên, các chỉ tiêu kế hoạch của Bưu chính Viettel vượt con số hoàn thành trên 40% so với những năm trước đây chỉ đạt từ 35-37% kế hoạch trong cùng kỳ.

 Từ đầu năm đến nay, Bưu chính Viettel đã mở rộng thêm 186 điểm tuyến huyện. Như vậy, Bưu chính Viettel đã có mặt ở 518/ 659 quận huyện trên cả nước. Dự kiến, trong 6 tháng cuối năm, Bưu chính Viettel sẽ mở thêm 142 điểm tuyến huyện, nâng tỷ lệ phủ dịch vụ bưu chính lên 98% quận huyện. Bên cạnh đó, công ty cũng đã trở thành doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của Việt Nam mạnh dạn đầu tư áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành khai thác mạng lưới. Điều này tiếp tục thể hiện triết lý kinh doanh “mạng lưới đi trước, kinh doanh đi sau” của VIETTEL, để mọi khách hàng ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam đều có cơ hội sử dụng các dịch vụ bưu chính và chuyển phát tốt nhất.

 Cùng với mở rộng địa bàn ở thị trường trong nước, vào ngày 1/7/2009, đúng dịp kỷ niệm 13 năm thành lập, Bưu chính Viettel đã thực hiện những chuyến hàng chuyển phát đầu tiên tại thị trường Campuchia. Sự kiện này đánh dấu Bưu chính Viettel trở thành doanh nghiệp bưu chính Việt Nam đầu tiên đầu tư ra quốc tế. Đây là bước đi quan trọng trong việc hiện thức hóa chiến lược chiếm lĩnh thị trường Đông Dương của Công ty. Hiện tại, Bưu chính Viettel cũng đang nghiên cứu đầu tư sang thị trường Lào.

 Trước đó, ngày 27/3/2009, Công ty Bưu chính Viettel đã tổ chức chào bán 1.525.600 cổ phần ra công chúng với giá đấu thành công 10.171 đồng/cổ phần thu về số tiền trên 15,5 tỷ đồng. Đây là số vốn quan trọng để Công ty đầu tư và phát triển các sản phẩm mới, dịch vụ mới và mạng lưới bưu cục trong và ngoài nước. Đại hội cổ đông thành lập đã bầu ra Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát và đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Bưu chính VIETTEL vào ngày 27/6/2009. Đây là công ty đầu tiên của VIETTEL hoàn thành cổ phần hóa. Ông Hải khẳng định, tiếp sau cổ phần hóa sẽ là giai đoạn phát triển bùng nổ của Bưu Chính Viettel về mọi mặt doanh thu, thị trường và chủng loại sản phẩm để tạo đà cho mục tiêu trở thành doanh nghiệp dịch vụ bưu chính hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.
 

Nguồn VIETTEL

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)