VNPT – Intel hợp tác phát triển thị trường VT-CNTT Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Ngày 6/8/2009, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Văn phòng Đại diện Công ty Intel Semiconductor Ltd tại Tp.HCM (Intel Việt Nam) ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển thị trường Viễn thông CNTT Việt Nam.

Theo đó, VNPT và Intel Việt Nam sẽ phối hợp nghiên cứu các mô hình kinh doanh để xây dựng và triển khai một mô hình hợp tác lâu dài, hiệu quả nhằm nhanh chóng phổ cập các dịch vụ Internet băng thông rộng như MegaVNN/ADSL, 3G, Wimax tại Việt Nam. Hoạt động này bao gồm và không giới hạn trong các hoạt động như: Xây dựng các mô hình hợp tác chuẩn giữa VNPT/các đơn vị thành viên và các công ty máy tính, các tổ chức tín dụng nhằm đưa ra các gói sản phẩm tích hợp PC và Internet băng thông rộng; Xây dựng các chương trình phát triển thị trường cho các thị trường mục tiêu như: Y tế, Giáo dục, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Bộ, ngành...; Nghiên cứu xây dựng và đưa ra các gói dịch vụ tích hợp VT và CNTT mới; Đồng tổ chức những hoạt động đồng quảng bá thương hiệu và dịch vụ như các Ngày hội VT-CNTT tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học...

Phía Intel sẽ hỗ trợ VNPT trong việc: tư vấn xây dựng kế hoạch, chiến lược và lộ trình xây dựng các phần mềm ứng dụng của VNPT; cung cấp, giới thiệu các thông tin về công nghệ và sản phẩm mới của Intel cho VNPT; hỗ trợ và tài trợ một số hoạt động ứng dụng CNTT cho các đơn vị sản xuất phần mềm của VNPT trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, dịch vụ mới.

 Phát biểu tại lễ Ký kết, Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Bá Thước nhấn mạnh: “Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác hôm nay là dịp để VNPT và Intel Việt Nam tổng kết những chương trình đã cùng nhau phối hợp triển khai và bản Thỏa thuận này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa VNPT và Intel Việt Nam”. Phó Tổng Giám đốc VNPT cũng tin tưởng rằng “VNPT và Intel Việt Nam sẽ trở thành những đối tác lâu dài, bền chặt, mang lại hiệu quả thiết thực và thúc đẩy sự phát triển của cả 2 bên”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tập đoàn, Tổng Giám đốc Intel khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Navin Shenoy chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi người dân Việt Nam có quyền kết nối Internet. Mở rộng cơ hội sở hữu máy tính và sử dụng công nghệ băng thông rộng là hai trong những yếu tố cần thiết để phát triển xã hội Việt Nam cũng như nâng cao tính cạnh tranh quốc gia. Intel hân hạnh tiếp tục những cộng tác thành công cùng đối tác VNPT để mang những thành tựu công nghệ, cung cấp CNTT và truyền thông tới mọi người dân nước Việt.”

 Biên bản ghi nhớ lần này là nhằm đáp ứng mong muốn của cả 2 bên VNPT và Intel Việt Nam trong việc kết hợp 2 thương hiệu hàng đầu về VT-CNTT nhằm tạo nên một bước đột phá về phát triển Internet băng rộng tại Việt Nam.

Trước Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, VNPT và Intel Việt Nam cũng đã có nhiều chương trình hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của 2 bên để cùng thúc đẩy thị trường VT, CNTT Việt Nam. Đó là các chương trình như: “Máy tính cho bước khởi đầu mới” cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, “Máy tính thông minh, doanh nghiệp thành đạt” giúp gần 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước ứng dụng CNTT kết nối Internet, Khuyến mãi MegaVNN “Chào 2008”, “MegaVNN đón chào hè 2009”, “Y tế điện tử” góp phần hiện đại hóa, nâng cao khả năng ứng dụng CNTT của ngành Y tế...

VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)